Chiều tối 30/3, theo báo Pháp Luật TP.HCM, Thành uỷ Hà Nội đã có văn bản thông báo kết luận của Thường trực Thành uỷ về một số nội dung hỗ trợ BV Bạch Mai trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thông báo cho hay, chiều 30/3, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Thường trực Thành uỷ Hà Nội đã họp nhằm kiểm điểm các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo các nhiệm vụ chính trị, nhất là phòng chống dịch COVID-19. Sau khi nghe các báo cáo, ý kiến của đại biểu dự họp, Thường trực Thành uỷ Hà Nội thống nhất chia sẻ với khó khăn của BV Bạch Mai và sẵn sàng hỗ trợ mọi đề nghị của BV Bạch Mai để cùng phối hợp, quyết tâm dập dịch tại BV này.

Dẫn nguồn tin trên Zing.vn, Hà Nội sẽ tổ chức cách ly tập trung cho cán bộ, nhân viên, y bác sĩ của bệnh viên Bạch Mai tại một khách sạn trên địa bàn thành phố nhằm bảo đảm chăm sóc sức khoẻ lâu dài cho các y, bác sĩ trong công tác phòng, chống dịch dự kiến còn phức tạp, kéo dài; Đồng thời, giao Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức đưa đón các y, bác sĩ đảm bảo các quy tắc an toàn phòng dịch.

Ngoài ra, Hà Nội cũng quyết định ưu tiên cho bệnh viện Bạch Mai phương tiện, thiết bị xét nghiệm COVID-19 và tổ chức xét nghiệm sớm cho toàn bộ các y bác sĩ, các bệnh nhân theo yêu cầu của bệnh viện, bắt đầu từ ngày 31/3.

Thường trực Thành ủy Hà Nội giao cho Công an Hà Nội chỉ đạo Công an quận Đống Đa đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho bệnh viện Bạch Mai; tiếp nhận các suất ăn và nhu yếu phẩm cần thiết cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh trong bệnh viện. Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức đưa đón các y, bác sĩ đảm bảo các quy tắc an toàn phòng dịch.