Xã Hội

Xúc động hình ảnh đoàn cứu trợ ôm hàng hoá, leo dốc hơn 10 cây số để giúp đỡ người dân miền Trung

Ngọc Ngân
Chia sẻ

Ngay khi vừa xuất hiện, hình ảnh này đã khiến nhiều người xúc động đến rơi nước mắt.

Mưa lũ, sạt lở kinh hoàng những ngày vừa qua đã khiến nhiều khu vực tại miền Trung bị chia cắt, cô lập. Các hộ gia đình tại những địa điểm này phải sống trong tình trạng khó khăn, thiếu thốn cơ sở vật chất. Trước tình hình đó, nhiều đoàn cứu trợ đã không ngại khó khăn để mang lương thực, nhu yếu phẩm vào vùng cô lập. 

Xúc động hình ảnh đoàn cứu trợ ôm hàng hoá, leo dốc hơn 10 cây số để giúp đỡ người dân miền Trung Ảnh 1

Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền bức ảnh cảm động một đoàn cứu trợ gùi hàng, đi bộ trên con đường dốc gần 10 cây số để đi vào bản Cát và bản Trỉa, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Vì đường sá bị sạt lở, chia cắt, có đoạn ngập sình lầy nên không thể di chuyển bằng xe. Mọi người trong đoạn buộc phải cuốc bộ, băng qua những quãng đường đầy khó khăn, vất vả. 

Bức ảnh này đã làm lay động trái tim của nhiều người, đặc biệt là trong giai đoạn miền Trung ruột thịt đang gặp muôn vàn khó khăn. Nhiều dân mạng cũng đã bày tỏ cảm xúc của mình trước bức ảnh này

- Thật đáng khâm phục. Cảm ơn tấm lòng của đoàn cứu trợ, nhìn con đường ngoằn ngoèo, khó đi thế kia mà càng ngưỡng mộ thêm ý chí của họ.

- Chưa bao giờ mình thấy rõ tinh thần tương thân tương ái của người Việt rõ ràng đến thế kia. Cố lên nhé mọi người ơi.

- Đi bộ 10 cây số vốn không phải điều đơn giản, mà đường còn dốc, sình lầy  rồi lại còn phải gùi hàng thế kia. Muốn làm được như vậy chỉ có tấm lòng đáng ngưỡng mộ thôi. Cảm ơn đoàn cứu trợ nhé!

- Năm nay miền Trung phải chịu biết bao thiên tai. Đây là lúc mọi người cùng chung tay hướng về mảnh đất này. 

- Bà con ở vùng bị cô lập rất khổ, nhất là các vùng sâu chưa được ai đến cứu trợ. Ngưỡng mộ nghĩa cử này của đoàn.

Hiện tại, bức ảnh trên đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận, tương tác trên mạng xã hội.

 

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Ngân

BÌNH LUẬN