Xã Hội

Xúc động cảnh 2 con nhỏ mang bánh gato ra mộ chúc mừng sinh nhật mẹ, nhìn thôi đã chảy nước mắt

Phương An
Chia sẻ

Saostar - Khi chứng kiến cảnh 2 đứa trẻ ngồi bên cạnh mộ mẹ, vỗ tay hát chúc mừng sinh nhật, nhiều người đã không cầm nổi nước mắt.

Phải nợ nhau bao nhiêu từ kiếp trước mới có thể nên duyên vợ chồng ở kiếp này. Cứ bảo là người mất là xong, thời gian sẽ làm nguôi ngoai tất cả nhưng bao lâu mới có thể xoa dịu được nỗi đau đó?

Mới đây, mạng xã hội TikTok xuất hiện một đoạn video quay cảnh người bố đưa hai con nhỏ ra mộ mẹ nhân ngày sinh nhật. “Cái sinh nhật lần đầu tiên chúng ta xa nhau. Ở nơi xa em sinh nhật vui vẻ nhé”, người chồng viết khi đăng kèm đoạn video lên mạng xã hội.

Xúc động cảnh 2 con nhỏ mang bánh gato ra mộ chúc mừng sinh nhật mẹ, nhìn thôi đã chảy nước mắt Ảnh 1
Người chồng đưa 2 con ra mộ mẹ để chúc mừng sinh nhật mẹ.

Ngày 6/6 là sinh nhật tuổi 31 của người vợ nhưng cũng là sinh nhật đầu tiên gia đình họ phải xa nhau. Vẫn có bánh, có nến, vài món chị thích ăn và câu hát chúc mừng sinh nhật… nhưng sao địa điểm tổ chức sinh nhật lạnh lẽo quá. Bởi lẽ người đã đi xa quá rồi, còn lại đây chỉ là một tấm bia mộ lạnh băng.

Xúc động cảnh 2 con nhỏ mang bánh gato ra mộ chúc mừng sinh nhật mẹ, nhìn thôi đã chảy nước mắt Ảnh 2
Vẫn là sinh nhật của chị nhưng người đã đi xa quá rồi.

Đoạn video cho thấy, chiếc mũ sinh nhật đặt bên cạnh mộ chị cùng chiếc bánh gato ghi dòng chữ: “Vợ yêu 6/6”. Hai đứa trẻ một trai một gái ngây thơ ngồi bên mộ mẹ, vỗ tay hát bài hát chúc mừng sinh nhật như chưa hề có sự xa cách nào. Là chúng mạnh mẽ vượt qua nỗi đau mất mẹ hay là do chưa hiểu rằng mẹ đã ra đi mãi mãi và không bao giờ trở về nữa?

Xúc động cảnh 2 con nhỏ mang bánh gato ra mộ chúc mừng sinh nhật mẹ, nhìn thôi đã chảy nước mắt Ảnh 3
Hai đứa trẻ ngây thơ ngồi vỗ tay, hát chúc mừng sinh nhật mẹ khiến nhiều người xúc động.

Cảnh tượng xót xa khiến cư dân mạng xúc động, nhiều người thậm chí còn không thể cầm nổi nước mắt. Không ít người đã để lại bình luận chia buồn cùng gia đình, hi vọng người bố mạnh mẽ lên để làm chỗ dựa chăm sóc cho các con có cuộc sống hạnh phúc về sau:

“Nhìn 2 đứa nhỏ mà chảy nước mắt luôn”,

“Mong hai con sống một đời an yên bên bố và bà. Thiệt thòi lớn cho sự lớn lên của các con rồi”,

“Thương, xem mà không ngăn nổi nước mắt”.

Cuộc sống không nói trước được điều gì, có thể hôm nay còn hạnh phúc bên gia đình, người thương nhưng ngày mai đã âm dương cách biệt. Vì vậy hãy sống hết mình, đối xử với nhau bằng cả trái tim để không phải hối hận, để mỗi ngày đều có những kỷ niệm hạnh phúc.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN