Xã Hội

Xuất hiện hai người nhận là họ hàng hai cháu bé bị bỏ rơi giữa trời lạnh giá 10 độ C

Định Nguyễn
Chia sẻ

Ngày 11/1, hai người đã đến UBND xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội nhận là người thân hai cháu bé bị bỏ rơi gây xôn xao dư luận.

Hai ngày qua vụ việc hai cháu bé bị bỏ rơi giữa trời lạnh giá 10 độ C ở bờ đê  cùng 1,2 triệu đồng và lời nhắn "bố mẹ nó đều chết rồi" đoạn qua xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội gây xôn xao dư luận. 

Liên quan đến vụ việc này, ngày 11/1, ông Nguyễn Tấn Phát, Chủ tịch UBND xã Lê Lợi cho hay, chiều cùng ngày đã có 2 người tìm đến trụ sở ủy ban tự giới thiệu là người thân của hai cháu bé. 

Xuất hiện hai người nhận là họ hàng hai cháu bé bị bỏ rơi giữa trời lạnh giá 10 độ C Ảnh 1
Hình ảnh hai cháu bé bị bỏ rơi đâng được chăm sóc.

Theo ông Phát, tại trụ sở UBND xã, hai người xuất trình giới thiệu là bác và có họ hàng ruột thịt của các cháu. Hai người này cũng thừa nhận rằng, bố mẹ của các cháu đã mất, họ nuôi các cháu nhưng không có điều kiện nên phải đem đi cho. 

"Tuy nhiên, về thông tin ai là người đã đem hai cháu này đến đê sông Hồng thuộc thôn Hà Vỹ, xã Lê Lợi sau đó bà Bích phát hiện rồi báo công an thì hiện chính quyền đã giao cho Công an xã tiếp tục xác minh làm rõ", ông Phát thông tin.

Trước đó, ngày 9/1, mạng xã hội đăng tải thông tin 2 cháu nhỏ gồm bé gái 5 tuổi và bé trai 3 tuổi, bị người thân bỏ rơi, đi lạc trên đê sông Hồng, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội gây xôn xao. 

Xuất hiện hai người nhận là họ hàng hai cháu bé bị bỏ rơi giữa trời lạnh giá 10 độ C Ảnh 2
Xuất hiện hai người nhận là họ hàng hai cháu bé bị bỏ rơi giữa trời lạnh giá 10 độ C Ảnh 3
Hai cháu bé được đăng tải lên mạng xã hội trước đó.

Theo lời kể của chị Bích, sống tại thôn Hà Vỹ, huyện Thường Tín, Hà Nội, trưa ngày 9/1, chị cùng em gái ra khu vực đê sông Hồng thì phát hiện 2 cháu nhỏ cầm túi xách, đứng trên đê khóc lóc. 

Thấy vậy, chị đã tới gần hỏi chuyện, chị biết được bé gái tên Quỳnh Anh, bé trai tên Nam.

"Quỳnh Anh nói bố mẹ chết rồi, bác đem 2 cháu bỏ ở đây. Khi tôi kiểm tra bên trong chiếc túi cháu đang giữ thì thấy quần áo, giày dép và một số đồ dùng. Lúc sau, Quỳnh Anh lấy từ túi quần số tiền 1,2 triệu và một bức thư tay với nội dung: "Tôi có 2 đứa cháu này, bố mẹ chúng nó đều chết rồi, tôi không nuôi được. Ai nhặt được thì xin nuôi 2 cháu, tôi xin cảm ơn", chị Bích kể. 

Chị Bích đã đưa 2 cháu về nhà, lấy cơm cho hai cháu ăn đồng thời báo chính quyền địa phương đưa 2 đứa trẻ đi khám sức khoẻ. Được biết, 2 cháu hiện ổn định. 

Chị Bích sau đó cũng cố hỏi rõ để tìm thêm manh mối nơi ở của hai cháu bé nhưng cả hai không nhớ mình ở đâu. 

“Cháu chỉ nhớ bị bác đưa đến và bỏ lại tại đây chứ không nhớ gì về địa chỉ nhà người thân. Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, tạm thời, tôi đang nuôi dưỡng và chăm sóc 2 cháu", chị Bích nói. 

Hiện chính quyền xã Lê Lợi cũng đang đăng tải thông tin trên các phương tiện thông tin để tìm kiếm người thân của 2 cháu bé.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN