saostar.vn

Kết nối với Saostar

Xã Hội

Xót xa hoàn cảnh của gia đình 6 người chết cháy ở TP.HCM

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Theo lời những người hàng xóm, gia đình gặp nạn trong vụ cháy 6 người chết ở TP Thủ Đức rạng sáng 30/3 sống hiền hòa dù nghèo khó.

Vụ cháy nhà dân tại số 899 đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, TP.Thủ Đức làm 6 người thiệt mạng vào rạng sáng 30/3 khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, thương xót. 6 nạn nhân đều là thành viên trong một gia đình. 

Họ gồm: Bà Bùi Thị Loan (52 tuổi, chủ hộ); Con gái của nạn nhân Loan là chị Lục Tuyết Trinh (SN 1996); Cháu ngoại bà Loan 7 tuổi; Anh Lục Kiến Anh (SN1992) con trai bà Loan; Con dâu là chị Bùi Thúy An (SN1997) cùng đứa cháu nội 2 tháng tuổi. Trong vụ việc này, ông Lục Chấn Tâm (SN 1967, chồng nạn nhân Bùi Thị Loan) may mắn sống sót nhưng bị bỏng độ 2, hiện đang được chữa trị tại bệnh viện.

6 người tử vong đã được chuyển đến nhà tang lê An Bình, quận 5.

Lãnh đạo phường Cát Lái cho biết, gia đình bà Loan là hộ khó của phường. Còn theo hàng xóm, gia đình bà Loan ai cũng có công việc nhưng vẫn nghèo. Riêng bà Loan thì mắc bệnh tim nên phải ở nhà giữ cháu.

Để kiếm thêm thu nhập, hằng ngày vợ chồng bà Loan dựng xe nước giải khát trước nhà để buôn bán kiếm thêm, tuy nhiên, do vị trí khuất người, lại không đa dạng mặt hàng nên cũng không kiếm được bao nhiêu lời lãi. 

"Họ sống hiền hòa với bà con hàng xóm, không xích mích với ai dù nghèo thiệt", một người hàng xóm cho hay.

Xót xa hoàn cảnh của gia đình 6 người chết cháy ở TP.HCM Ảnh 1
Căn nhà bị cháy trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng làm 6 người tử vong thương tâm.

Cũng theo lời hàng xóm, gia đình bà Loan thường xuyên giúp đỡ mọi người. Dù hoàn cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, gia đình vẫn rất vui vẻ, hòa thuận với nhau. 

Còn về người chồng của nạn nhân Loan là ông Lục Chấn Tâm (54 tuổi), ông Tâm vốn không được nhanh nhẹn, tỉnh táo như những người bình thường. Hơn nữa, ông cũng không có công việc ổn định nên cuộc sống cứ mãi vất vả. 

"Chẳng biết ông Tâm có vượt qua được sự việc này không, mất hết, mất sạch rồi, từ vợ con cho đến cháu chắt. Bình thường nhà đã nghèo, bây giờ tài sản bị thiêu rụi, vợ con chẳng còn ai, chẳng biết ông Tâm sống ra sao những ngày tháng sau này. Hàng xóm, bà con thương thì thương nhưng cũng chẳng ai giàu có hay dư giả gì, có muốn giúp đỡ cũng khó", một người dân cho hay.

Xót xa hoàn cảnh của gia đình 6 người chết cháy ở TP.HCM Ảnh 2
Ông Lục Chấn Tâm - nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ cháy lớn.

Tại nhà tang lễ, bà con họ hàng, làng xóm không kìm được xúc động, bật khóc khi thấy 6 chiếc quan tài đặt cạnh nhau, theo thứ tự từ già đến trẻ. Nằm ở cuối dãy là chiếc quan tài nhỏ nhất của nạn nhân nhỏ tuổi nhất - chỉ mới 2 tháng tuổi. 

Xót xa hoàn cảnh của gia đình 6 người chết cháy ở TP.HCM Ảnh 3
Di ảnh các nạn nhân được trang trí long trọng tại nhà tang lễ.
Xót xa hoàn cảnh của gia đình 6 người chết cháy ở TP.HCM Ảnh 4
Bà Biết ngã quỵ trước mất mát quá lớn: Mất con gái, mất cháu chắt.

Bà Võ Thị Biết (73 tuổi, mẹ vợ ông Tâm) được người thân đỡ vào trại hòm chờ gặp mặt con cháu lần cuối. Hình ảnh người phụ nữ già cả với đầu tóc bạc trắng, gương mặt chi chít vết đồi mồi, toàn thân đứng đi không vững nghẹn đắng khi thấy cảnh những người thân yêu nhất đang nằm đó trông thật quá xót xa.

Như thông tin đã đưa, lúc 01h12 ngày 30/3, Công an TP Thủ Đức nhận được tin báo cháy nhà dân tại số 899 đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái. Ngay lập tức, Công an TP Thủ Đức đã điều lực lượng, phương tiện chữa cháy cùng lực lượng phối hợp khẩn trương đến hiện trường. Việc gia đình đặt 5 xe máy ở ngay cửa ra vào đã làm chặn lối thoát của các nạn nhân. Do vụ cháy xảy ra trong đêm khuya và người dân phát hiện muộn nên khi lực lượng chữa cháy có mặt thì lửa đã bùng lớn khiến 6 người thiệt mạng. 

Xem thêm: Vụ cháy làm 6 người tử vong ở TP. Thủ Đức: Đau xót cảnh 'người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh'

Chia sẻ

Bài viết

Song Long