Người nhà tố vợ bị chồng đánh dập gan, dập lá lách

Sáng 2/5, chia sẻ với chúng tôi, anh Tạ Quang Hải trú tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc làm đơn  phản ánh việc em gái mình là chị Tạ Thị H. (40 tuổi, ở xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch) bị chồng bạo hành gây thương tích nặng phải nhập viện cấp cứu.

Anh Hải làm đơn tố cáo em rể hành hung em gái mình bị thương tích nặng phải nhập viện cấp cứu. Anh Hải làm đơn tố cáo em rể hành hung em gái mình bị thương tích nặng phải nhập viện cấp cứu.

Theo anh Hải, trưa 29/4, anh nhận được điện thoại của người thân thông báo về việc chị H. phải vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cấp cứu do bị chồng đánh. Sau đó, chị H. đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) do chấn thương quá nặng ở vùng bụng.

Anh Hải phản ánh, chồng chị H. là anh Nguyễn Văn Lương (41 tuổi), thường ghen tuông vô cớ nên đánh đập vợ nhiều lần. Không những thế, người đàn ông này còn đe doạ khi người thân có ý can thiệp vào cuộc sống gia đình anh ta. Đỉnh điểm là ngày 29/4, Lương lột quần áo, kéo ra ngoài đường để đánh gây thương tích nặng cho vợ.

“Do bị thương nặng ở vùng bụng, ngay sau khi chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức, em gái tôi đã được tiến hành phẫu thuật điều trị, hiện vẫn đang hôn mê. Ngay sau khi H. bị chồng đánh, gia đình chúng tôi đã trình báo lên chính quyền xã Ngọc Mỹ, công an huyện Lập Thạch để giải quyết”, anh Hải thông tin.

Theo anh Hải, hiện tại, sức khoẻ của em gái anh đang rất nghiêm trọng. Các bác sĩ vẫn phải tích cực theo dõi. “Do em tôi từng có tiền sử bị bệnh viêm gan nên sau sự việc gan bị ảnh hưởng nặng nề, sức khoẻ xấu đi rất nhiều sau sự việc này và vẫn đang nằm điều trị tích cực trong phòng hậu phẫu nên người nhà chưa được vào thăm”, anh Hải chia sẻ.

Công an huyện vào cuộc điều tra, xác minh chồng đánh vợ

Về vụ việc này, ngày 2/5, ông Khổng Doãn Thọ, Chủ tịch UBND xã Ngọc Mỹ cho biết, vào ngày 29/4, chính quyền địa phương có nhận được trình báo về việc chị Tạ Thị H. bị chồng hành hung nhập viện. Ngay sau khi nhận được thông tin, mặc dù là ngày nghỉ nhưng ông Thọ đã chỉ đạo Công an xã Ngọc Mỹ xuống hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.

Khu hồi sức tích cực, Bệnh viện Việt Đức nơi chị H. đang nằm điều trị. Khu hồi sức tích cực, Bệnh viện Việt Đức nơi chị H. đang nằm điều trị.

“Khi Công an xã xuống đến nơi thì chị H. đã được đưa đi viện còn anh Lương cũng đưa vợ đi viện nên không có mặt ở nhà. Qua làm việc, nắm bắt tình hình từ người dân sinh sống quanh nhà anh Lương thì buổi sáng 29/4, hai vợ chồng anh Lương có xảy ra mâu thuẫn, anh này đã có hành vi đánh đập và còn có hành động lột quần vợ”, ông Thọ thông tin.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của sự việc, công an xã đã báo cáo Công an huyện Lập Thạch để tiến hành điều tra, xử lý theo đúng thẩm quyền. Trước ngày chị H. nhập viện, chính quyền địa phương chưa nhận được thông báo hay phải giải quyết mâu thuẫn gì đối với gia đình anh Lương.

Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận thông tin về việc anh này có hành vi bạo hành vợ vào sáng 29/4, khi công an xã làm việc với các hộ dân bên cạnh thì mọi người cho biết, anh này trước đó đã nhiều lần đánh đập vợ. Tuy nhiên, mọi người không ai dám nói vì sợ bị trả thù cũng như không dám vào can ngăn.

Ở địa phương, gia đình anh Lương điều kiện kinh tế bình thường, chị H. có tiền sử liên quan đến bệnh về gan, phổi nhưng khoảng 2 năm nay bệnh tình đã thuyên giảm và chị này đi làm cho công ty ở gần nhà. Còn anh Lương làm nghề hàn xì, vợ chồng có hai người con trong đó một người đã đi làm, người con còn lại đang đi học.

Kể từ sau sự việc xảy ra vào sáng 29/4, đến nay, anh Lương đang đi chăm sóc vợ tại bệnh viện nên vẫn chưa đến cơ quan công an để làm việc.