Gần một ngày nay trên mạng xã hội xôn xao vụ việc một bà mẹ đã chia sẻ việc cô con gái 9 tuổi của chị được cho đã bị một tài xế Grab gạ gẫm để dâm ô trên đường đưa cháu đến trường học. Rất may mắn, cháu bé đã thoát khỏi “yêu râu xanh” vì được bố mẹ giáo dục về giới tính…

Theo đó, chủ nhân Facebook L.T.N.đăng tải với nội dung: “Khi ngồi đây, viết ra những dòng này trái tim mình vẫn còn đang đập như muốn nổ tung trong lồng ngực, phúc nhà mình quá lớn, tổ tiên phù hộ nên Suri không làm sao, vẫn đang ngồi chơi đồ chơi cùng em, nếu như có chuyện gì… thật sự mình không dám nghĩ tiếp.

Thông tin chủ tài khoản đăng tải lên mạng gây xôn xao. Thông tin chủ tài khoản đăng tải lên mạng gây xôn xao.

Như mọi người thân thiết trong Facebook mình đã biết, vì một số vấn để riêng của gia đình nên thời gian gần 1 tháng nay Suri thường xuyên phải đi học bằng Grab, cả Grabcar và Grabike.

Mình đi không ít và vẫn yên tâm về độ an toàn nên mới dám để con gái đi học một mình bằng Grab. Quãng đường từ Trích Sài đến trường Đại Từ và vẫn theo dõi quãng đường con đi trên ứng dụng, nếu có bất cứ vấn đề gì thông thường như tài xế đi trệch cung đường hay tài xế đứng hơi lâu ở một chỗ mình sẽ gọi ngay vào số điện thoại của con gái, vì Suri được mẹ dặn là luôn cầm điện thoại trong tay trong cả quãng đường, có gì sẽ ấn gọi số điện thoại của mẹ hoặc bố ngay lập tức .

Tài xế Grab chị L.T.N. book cho con gái. Tài xế Grab chị L.T.N. book cho con gái.

Ngày hôm nay, 16/5 mình vẫn book xe cho con đi học như bình thường. Mình book lúc 6h54 thì 6h55 tài xế gọi điện báo nhận chuyến, Suri được cậu đưa ra đầu ngõ để nhận xe, xác nhận đúng biển số xe và tài xế thì lên xe.

Chuyện sau đó mình đã phải dỗ dành, cam đoan sẽ không mắng hay không tin con thì con mới kể cho mình nghe trong trạng thái hoảng hốt, sợ hãi và túm chặt lấy mẹ vào chiều tối sau khi đã về đến nhà. Nguyên văn lời con bé kể như sau: “Chú Grab đi qua trường đại học Y (con bé nhận ra vì học lớp 3 rồi và mình mỗi khi đi qua đều chỉ cho con bé) một tí thôi, đến đoạn đường có tường vàng vàng dài dài với cái màn to ơi là to ý mẹ ạ (đoạn đường Lê Trọng Tấn) thì chú ý cứ hỏi con linh ta linh tinh ý…”.

Con bé không chịu nói tiếp, mình phải dỗ một lúc, cho con bé mới dám kể với lời cam đoan của mình là sẽ không mắng và tin con bé nói là sự thật, mình lúc này hiểu đây là chuyện thật sự nghiêm trọng vì con bé là đứa thật thà nhút nhát, nó sẽ không bao giờ sợ mọi người không tin nó nếu như chuyện không phải cực kỳ nghiêm trọng.

Lịch trình hằng ngày người mẹ này book cho con gái đến trường. Lịch trình hằng ngày người mẹ này book cho con gái đến trường.

“Chú ý hỏi con thích màu gì, hỏi mẹ thích màu gì, chú ý hỏi con mặc quần ở trong màu gì, có bao giờ con nhìn thấy ngực mẹ chưa?….”. Mình chết lặng cả người khi nghe con bé kể lại, một con bé chỉ vài ngày nữa mới sinh nhật tròn 9 tuổi, con gái mình, nằm trong vòng tay mình lại phải trải qua, phải nghe những điều bỉ ổi ý! Mình dù ù hết tai nhưng vẫn cố hỏi con bé là chú tài xế có làm gì không? Có chạm vào con không? Có hỏi gì con nữa không? Thì con bé lắc đầu bảo:

“Không mẹ ạ, chú ý hỏi nhưng con không trả lời, con ngồi im không nói gì hết ý, lúc ý tim con đập thình thịch ý, con sợ đỏ hết mặt xong con túm chặt điện thoại của con ý, nếu chú ý mà quay lại là con nhảy khỏi xe luôn, con có đội mũ mà, cặp của con to nữa, con nhảy xuống sẽ ngửa ra để lưng chạm đất trước, cặp dày thế này không đau được, đầu đội mũ rồi không đập được… nhưng mà phải chọn chỗ nào phẳng một tí không ngã đau lắm mẹ ạ.

Xong rồi chú ý đưa con đến trường con không thèm chào con chạy thẳng vào trường luôn, con gọi cho mẹ nhưng đến giờ vào lớp rồi nên thôi con lại tắt máy đi, con định bảo thầy nhưng đang học con quên mất, con cũng định bảo cô Hà để cô Hà mách thầy nhưng mà thôi, con không định nói đâu”.

Phía đại diện Grap đã tiếp nhận sự việc và đang tiến hành làm rõ. Phía đại diện Grap đã tiếp nhận sự việc và đang tiến hành làm rõ.

Ôi con gái của tôi, con gái tôi nó chưa tròn 9 tuổi, có quá nhiều bộ phim về đề tài ấu dâm rồi, điển hình là “Hope” của Hàn Quốc! Tôi không dám nghĩ đến trường hợp xấu nhất là tài xế tắt điện thoại để không thể tiếp tục định vị trên ứng dụng, vứt điện thoại của con bé đi rồi đưa nó đến một nơi nào đấy…. giờ này tôi biết đi đâu để tìm con gái mình?!…”.

Theo người đăng tải, sau sự việc chị đã trình báo Công an phường Bưởi, quận Tây Hồ và phía Grab và nhận được câu trả lời là sẽ làm rõ rồi phản hồi lại.

“Tôi không đem danh dự của con mình hay mình để bày trò câu like rẻ tiền mà đây là lời cảnh cáo gửi đến tất cả các bậc phụ huynh, những người tôi quen biết hoặc không quen biết. Vì tôi biết, ngoài tôi cũng có rất nhiều phụ huynh khác đang dùng và tin tưởng vào Grab, ngay bản thân tôi, chưa bao giờ nghĩ rằng sự việc này sẽ đến với con mình, với gia đình mình trong suốt quãng thời gian không phải là ngắn sử dụng dịch vụ của Grab. Tôi nghĩ rằng tôi và những bậc cha mẹ khác nên quan tâm đến con mình hơn, dành thời gian để đưa đón con trẻ chứ không quá tin tưởng vào bên dịch vụ như vậy nữa”, người mẹ này cảnh báo.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải khiến rất nhiều người xôn xao, ai cũng cho rằng cần lên án hành vi của tài xế nếu đúng đó là sự thật. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng công an cần vào cuộc xác minh để làm rõ sự việc trên.

Chiều 17/5, liên hệ với người đăng tải thông tin, chị cho biết thông tin mình đăng tải lên mạng hoàn toàn đúng sự thật và hiện đang làm việc với cơ quan chức năng. Phía tài xế bị tố “gạ gẫm” bé gái mặc dù chúng tôi liên hệ nhiều lần nhưng không nghe máy.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 17/5, đại diện truyền thông hãng Grab xác nhận có nhận được ý kiến phản ánh của khách hàng L.T.N. về nội dung nêu trên. Hiện tại phía đơn vị này đang trong quá trình xác minh xử lý vụ việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.