Xã Hội

Xôn xao hình ảnh bên trong một quán cơm ở Hà Nội: Bếp đen bóng vì dầu mỡ, nhìn tới nhà vệ sinh còn ớn hơn

An Chi
Chia sẻ

Những hình ảnh cho thấy, từ bàn bếp đến sàn nhà, tường của khu bếp của quán cơm này đều được bao phủ bởi một màu đen bóng do dầu mỡ bắn ra lâu ngày nhưng không được lau chùi.

Nhiều người cho rằng hàng quán bề ngoài có sạch sẽ tới đâu thì cũng không thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như ở nhà. Tuy nhiên, “khuất mắt trông coi”, nhiều người vẫn ra hàng quán ăn mỗi khi tiệc tùng hoặc quá bận rộn mà không kịp chuẩn bị đồ ăn từ trước.

Nhưng mới đây, mạng xã hội lan truyền một vài hình ảnh ghi lại cảnh bên trong một quán cơm khiến nhiều người phải nhìn nhận lại quan niệm “khuất mắt trông coi” đó. 

Đây được cho là hình ảnh tại một quán cơm thố khá nổi tiếng ở Chùa Láng, Hà Nội, có bề ngoài khá sạch sẽ và khang trang. Thế nhưng, những hình ảnh được cho là nhân viên cũ của quán làm “rò rỉ” ra ngoài lại khiến không ít người cảm thấy "nổi da gà".

Xôn xao hình ảnh bên trong một quán cơm ở Hà Nội: Bếp đen bóng vì dầu mỡ, nhìn tới nhà vệ sinh còn ớn hơn Ảnh 1
Xôn xao hình ảnh bên trong một quán cơm ở Hà Nội: Bếp đen bóng vì dầu mỡ, nhìn tới nhà vệ sinh còn ớn hơn Ảnh 2

Khu bếp của quán cơm được trang bị đầy đủ nồi niêu, xoong chảo,… phục vụ cho việc nấu nướng. Tuy nhiên, khu bếp lại đen nhẻm, cơm rơi vãi khắp nơi. Bồn rửa tay, bàn bếp và tường đều bị bao phủ bởi một lớp màu đen do dầu mỡ bắn ra lâu ngày nhưng không được lau chùi. 

Xôn xao hình ảnh bên trong một quán cơm ở Hà Nội: Bếp đen bóng vì dầu mỡ, nhìn tới nhà vệ sinh còn ớn hơn Ảnh 3
Xôn xao hình ảnh bên trong một quán cơm ở Hà Nội: Bếp đen bóng vì dầu mỡ, nhìn tới nhà vệ sinh còn ớn hơn Ảnh 4
Một vài hình ảnh bên trong khu bếp của quán cơm. 

Sàn nhà được lót bằng một vài tấm bìa carton và chúng đã chuyển sang màu đen. Ngay trong khu bếp có một ống thoát nước, nhưng nó cũng bị đóng váng đen. Dưới bàn bếp là một vài chiếc xô cáu bẩn khiến nhiều người tò mò không biết chúng được dùng để làm gì, liệu có phải để đựng nguyên liệu chế biến thức ăn hay không.

Xôn xao hình ảnh bên trong một quán cơm ở Hà Nội: Bếp đen bóng vì dầu mỡ, nhìn tới nhà vệ sinh còn ớn hơn Ảnh 5
Khu rửa bát đũa. 
Xôn xao hình ảnh bên trong một quán cơm ở Hà Nội: Bếp đen bóng vì dầu mỡ, nhìn tới nhà vệ sinh còn ớn hơn Ảnh 6
Bồn cầu chuyển sang màu vàng. 

Nhìn nhà vệ sinh của nhà hàng này còn “ớn” hơn khi nền nhà cáu bẩn nhưng không ai dọn. Bồn cầu đã chuyển sang màu vàng khiến nhiều người không khỏi buồn nôn khi chứng kiến cảnh này.

Những hình ảnh sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận với nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cảm thấy buồn nôn khi chứng kiến cảnh tượng bên trong khu bếp này và không ngần ngại đánh giá vệ sinh an toàn thực phẩm của quán “đạt chất lượng nghìn sao”. Tuy nhiên, số khác lại cho rằng quán cơm này còn “sạch sẽ chán” so với nhiều quán khác tại Hà Nội. 

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN