Xã Hội

Trước thềm Noel, xóm đạo tại TP.HCM lấp lánh ánh đèn, người dân nô nức đổ về tham quan

Khải Anh
Chia sẻ

Không khí giáng sinh đã tràn ngập khắp con đường Phạm Thế Hiển (Q.8). Nhiều người dân từ khắp nơi đã đổ về đây để tham quan, chụp ảnh.

Xóm đạo (quận 8) vốn là một địa điểm đón giáng sinh lí tưởng cho nhiều người dân thành phố. Sắp đến giáng sinh, con đường Phạm Thế Hiển lại lấp lánh ánh đèn, người dân dựng các tiểu cảnh, băng đăng, cây thông, ông già Noel khổng lồ... Không khí Noel tràn ngập các ngõ phố.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người dân đến tham quan đều phải mang khẩu trang. Khoảng 2 tuần trước Noel, con đường đã đông đúc người tham quan. Anh Duy Thái (người dân) chia sẻ: "Từ 6 giờ 30 tối trở đi con đường tấp nập người đến chụp ảnh, quay phim... nên muốn về nhà chỉ còn cách băng qua con hẻm nhỏ. Bù lại, các cây xanh trên đường đều được mắc đèn trông rất đẹp mắt. Mỗi tối cuối tuần, tôi hay cùng bạn bè tản bộ, dạo phố ở xóm đạo".

Con đường đông đúc người

Nhiều nhà dân trên đường đã được trang hoàng rực rỡ bằng những dây đèn lấp lánh. Nhà thờ Bình Thái nằm trên đường Phạm Thế Hiển là nơi người dân đến đi lễ. Vào dịp giáng sinh, đoạn đường trước nhà thờ lúc nào cũng đông đúc. 

Không chỉ là những tiểu cảnh, con đường còn có những sạp hàng thức ăn, quần áo... được bày bán. Khi lượng người trên phố đổ về quá đông, lực lượng bảo vệ sẽ đến để giữ gìn trật tự, an ninh cho khu vực.

Không khí giáng sinh len lỏi vào trong con hẻm nhỏ
Đồ chơi đầy màu sắc thu hút trẻ em
Ông già Noel khổng lồ

Thời tiết tại TP.HCM đang mát mẻ, nhiều gia đình đã tranh thủ dẫn con đến khu vực xóm đạo để chụp ảnh đón giáng sinh. 

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN