Ai là người đã chăm sóc cho nữ sinh giao gà phút cuối đời?

Chiều 26/12, TAND tỉnh Điên Biên tiếp tục đưa ra xét xử vụ án Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, xâm hại tình dục, sát hại sau khi kết thúc phiên làm việc trong sáng cùng ngày.

Phiên xét xử buổi chiều diễn ra công khai tại sân vận động Điện Biên Phủ, có sức chứa khoảng 10 ngàn người.

Đến 14h30, bị cáo Lường Văn Hùng được HĐXX tuyên đứng lên bục xét xử để trả lời các câu hỏi. Hùng đã thừa nhận những hành vi phạm tội của mình giống như đồng phạm Lường Văn Lả đã khai trước đó.

Bị cáo Lường Văn Hùng Bị cáo Lường Văn Hùng

Theo đó, Hùng cùng Lường Văn Lả, Bùi Văn Công, Bùi Văn Nhiệm đã nhận lời bắt cóc Cao Mỹ Duyên để đòi bà Trần Thị Hiền (mẹ Cao Mỹ Duyên) trả tiền cho Vì Văn Toán.

Các bị cáo đã lập kế hoạch và bắt cóc, giam giữ, cưỡng hiếp Cao Mỹ Duyên từ ngày 4/2 - 6/2.

Trong suốt những ngày này, người chăm sóc, bón cơm cho Cao Mỹ Duyên là Lường Văn Lả và Bùi Kim Thu.

Riêng bị cáo Lường Văn Lả còn chịu trách nhiệm vệ sinh cơ thể, mặc quần áo cho cô gái trẻ sau mỗi lần bị cưỡng bức tập thể. Trong quá trình này, nạn nhân bị các bị cáo nhét giẻ để bịt miệng.

Nhiều người dân tới theo dõi phiên tòa Nhiều người dân tới theo dõi phiên tòa

Đến tối 6/2, khi Cao Mỹ Duyên đã yếu, Lường Hùng cùng các đồng phạm đã bàn bạc việc giết hại nạn nhân. Sau đó Lường Hùng và Lả khiêng Cao Mỹ Duyên lên xe tải của Bùi Văn Công, chở nạn nhân lên căn nhà hoang phía sau nhà Công để ra tay.

Lường Văn Hùng khai bản thân nghiện ma túy từ năm 2014. Để có tiền mua ma túy, Hùng đã đi làm thuê tại địa phương.

Bùi Văn Công kêu oan

Đến khoảng 15h chiều cùng ngày, Bùi Văn Công được lực lượng tư pháp đưa đến sân vận động Điện Biên Phủ để tham dự phiên toà.

Bị cáo Bùi Văn Công Bị cáo Bùi Văn Công

Ngay khi vừa được tuyên lên bục bị cáo, Bùi Văn Công đã lập tức kêu oan, tỏ ra kích động và cho rằng bản thân mình bị đánh đập, ép cung.

“Bị cáo bị điều tra viên đánh đập, ép cung, bị dí dùi cui điện vào người”, Công lớn tiếng nói.

Không những thế, kẻ được xác định là chỉ đạo, tích cực tham gia hành vi phạm tội trong vụ án này còn khẳng định mình có mâu thuẫn với Lường Văn Hùng.

“Trước Tết bị cáo từng đánh Lường Văn Hùng vì tội trộm gà, trộm điện thoại của bị cáo. Bị cáo còn cảnh cáo Hùng nếu đi qua cửa nhà bị cáo thì sẽ đánh tiếp”, Công khai nhận.

Nhận thấy Bùi Văn Công có vẻ kích động, HĐXX đã tạm cho Công lùi về phía sau để tuyên Lường Văn Lả đứng lên khai nhận lại hành vi phạm tội.

Bị cáo Bùi Văn Công kêu oan. Bị cáo Bùi Văn Công kêu oan.

Công kêu oan và cho rằng vết máu trên thùng xe là “để cho bị cáo vào tù, để diệt kinh tế của nhà em gái bị cáo (ngôi nhà nơi phát hiện thi thể Cao Mỹ Duyên là của em gái Công), bị cáo khẳng định kẻ chủ mưu vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật”. Ngoài ra, Công còn phủ nhận toàn bộ cáo trạng.

“Tất cả đều là đổ oan cho bị cáo hết. Bị cáo nói thật, nếu bị cáo giết người thì sẽ không bao giờ dùng xe của bị cáo, ném ra nhà em gái bị cáo”, Bùi Văn Công nói tại toà.

HĐXX xét hỏi bị cáo Bùi Văn Nhiệm tiến lên bục khai báo. Những lời khai của Bùi Văn Nhiệm tại phiên toà đều đúng như trong cáo trạng, Nhiệm cũng khẳng định mình không bị ép buộc trong quá trình điều tra cũng như khi đứng trước toà.

Toàn cảnh phiên xét xử. Toàn cảnh phiên xét xử.

Tất cả lời khai của 3 bị cáo Nhiệm, Lường Hùng, Lả đều chỉ hướng Bùi Văn Công tuy nhiên bị cáo này vẫn ngoan cố, tiếp tục cho rằng mình bị oan. Đến 16h, HĐXX tuyên bố kết thúc phiên làm việc buổi chiều. Phiên xét xử sẽ được tiếp tục vào 8h sáng mai (27/12).