Xét xử người chồng chặt xác phi tang xác nữ chủ chuỗi nhà nghỉ xuống sông Đuống: Bị cáo phản bác cáo trạng, kêu oan, khai bị điều tra viên ép cung

Định NguyễnĐăng lúc

Tại toà, bị cáo Đỗ Ngọc Anh - bị cáo buộc phi tang xác nữ chủ chuỗi nhà nghỉ xuống sông Đuống không đồng với bản cáo trạng truy tố. Ngọc Anh cho rằng, bị ép cung dẫn đến phải viết lá đơn xin đầu thú.

Sáng nay (31/8), TAND TP Hà Nội sẽ đưa ra xét xử bị cáo Đỗ Ngọc Anh (SN 1964) về tội Giết người theo quy định tại Khoản 1 Điều 123 BLHS. Đỗ Ngọc Anh là nghi can đã sát hại vợ là bà Đặng Thị Hải - chủ chuỗi nhà nghỉ ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ rồi chặt xác, phi tang thi thể xuống sông Đuống gây xôn xao dư luận cách đây 1 năm. Đến nay thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Bị cáo được dẫn giải tới toà.

Đúng gần 9h cùng ngày, bị cáo Đỗ Ngọc Anh được dẫn giải tới toà. Đại diện hợp pháp của gia đình bị cáo có đơn xin vắng mặt tại toà. Nhiều người thân Đặng Thị Hải mang theo di ảnh nạn nhân đến toà mong HĐXX xử lý nghiêm minh. 

Tại phiên toà, luật sư Tạ Anh Tuấn, người bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Ngọc nêu đề nghị HĐXX triệu tập điều tra viên, với điều tra viên liên quan trực tiếp đến vụ án để làm rõ những cáo buộc đối với thân chủ mình.

Bị cáo Đỗ Anh Ngọc tại toà.

Sau khi nghị án, HĐXX xác định trong chiều nay sẽ mời giám định viên lên làm việc. Về việc đề nghị có mặt điều tra viên, đại diện HĐXX cho rằng trong vụ án xét hỏi nếu có vấn đề gì cần thiết sẽ tiến hành mời đến toà.

Tại phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Ngọc Anh không đồng ý với bản cáo trạng truy tố, quy kết tội danh của VKS. Ngọc Anh cho rằng, khi được công an triệu tập lên làm việc, do bị điều viên đánh đập, tra tấn dã man, để thoát khỏi sự tra tấn tàn bạo đó, bị cáo buộc phải viết lá đơn xin đầu thú. 

Khi thấy Ngọc Anh khai như vậy, HĐXX hỏi có cần công bố cái đơn tự thú của bị cáo không? Ngọc Anh liền từ chối với lý do "mọi lời khai đều bị ép cung nên không phải công bố làm gì". 

Bị cáo Ngọc quanh co không nhận tội.

Sau lời nói của Ngọc Anh, HĐXX quyết định đọc công bố lá đơn xin đầu thú, đồng thời, trích dẫn một số đoạn trong hồ sơ khai báo chi tiết về quá trình chặt xác và lý do Ngọc Anh chặt xác bà Hải. Tuy nhiên, trước mọi lời trích dẫn của HĐXX, Ngọc Anh vẫn khăng khăng cho rằng, bị cán bộ điều tra ép nên ông ta phải khai để tránh bị đánh. 

"Bị cáo đã khai rõ là chặt như nào, chặt nhỏ thành bao nhiêu phân" khi thấy HĐXX đọc chi tiết một đoạt trong bút lục khai báo, bị cáo Ngọc Anh phản biện rằng "không ai dám làm thế cả". 

Người thân nạn nhân đau đớn mang di ảnh đến toà.

Ngọc Anh còn nói thêm, có lần trước khi tham gia lấy lời khai có VKS và luật sư, bị cáo bị điều tra viên đe dọa "nếu làm hỏng buổi làm việc thì sẽ cho biết hậu quả". 

Trước những phản biện của Nguyễn Ngọc Anh, đại diện VKS cchấtvâsn toàn bộ quá trình gây án, nhưng cuối cùng vẫn nhận được những câu kêu oan, nói bị ép cung, mớm cung. 

Khoảng 11h30, HĐXX quyết định cho tạm dừng nghỉ trưa, phiên xử bắt đầu lúc 14h cùng ngày. Khi cán bộ hỗ trợ tư pháp yêu cầu những người tham gia tố tụng ra ngoài để áp tải bị cáo lên xe đặc chủng thì hàng loạt người nhà bị hại bất ngờ gào thét, làm náo loạn phòng xử, họ đòi "gặp mặt bị cáo" nhưng không được, một số người bức xúc trước lời khai, lên tiếng đòi "xử" bị cáo ngay tại tòa.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn