Xem xét lại tội danh kẻ bán thịt lợn dâm ô khiến bé gái 9 tuổi bị gãy răng hàm và rạn xương

Định NguyễnĐăng lúc

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội sẽ mở rộng điều tra vụ án để xem xét xử lý đối tượng Nguyễn Trọng Trình theo tội danh h.iếp dâm người dưới 16 tuổi, quy định tại điều 142, bộ luật Hình sự.

Liên quan đến vụ bé gái V.N.Q (9 tuổi, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) bị xâm hại tình dục đang gây phẫn nộ dư luận, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã rút hồ sơ vụ án này lên để giải quyết, đồng thời ra lệnh tạm giam đối với bị can Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ).

Theo đó, sau khi dư luận phản đối về việc Công an huyện Chương Mỹ để đối tượng Nguyễn Trọng Trình tại ngoại sau 6 ngày tạm giữ, Công an TP Hà Nội đã trực tiếp vào cuộc, điều tra mở rộng theo tội danh h.iếp dâm đối với bị can.

Đối tượng Nguyễn Trọng Trình đang bị xem xét xử lý theo tội danh h.iếp dâm.

Theo đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội, cho biết ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ án, đơn vị đã tiến hành điều tra mở rộng vụ án để xem xét lại tội danh đối với đối tượng Nguyễn Trọng Trình.

Theo đó, Cơ quan điều tra sẽ mở rộng điều tra vụ án để xem xét xử lý đối tượng theo tội danh h.iếp dâm người dưới 16 tuổi, quy định tại điều 142, bộ luật Hình sự.

Đánh giá về vụ việc này, trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết: “Đây là vụ việc nghiêm trọng, xâm phạm tình dục cháu nhỏ như vậy là điều không thể chấp nhận được”.

Bé Q. bị thương tích sau khi sự việc xảy ra.

Trước đó, khoảng 11h30 trưa 24/2, Trình đang trên đường về nhà sau khi bán thịt lợn tại chợ. Khi đến khu vực nghĩa trang liệt sĩ xã Hợp Đồng (huyện Chương Mỹ) thì nhìn thấy cháu Vũ N.Q. (9 tuổi, trú tại xã Hợp Đồng) đang đi học về nên đã nảy sinh ý định dâm ô cháu Q.

Đi được một đoạn, Trình quay lại và dụ dỗ cháu Q. lên xe. Khi cháu Q. lên xe, người đàn ông này chở cháu Q. tới một vườn chuối trên địa bàn xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ, cách đó khoảng 5 km.

Tại đây, Trình đã dùng tay thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu Q. Hậu quả khiến cháu Q. bị xây xước, chảy nhiều máu từ vùng kín; rạn xương tay phải; gãy răng hàm dưới.

Nhận được thông tin trình báo từ gia đình, Công an huyện Chương Mỹ nhận định đây là vụ trọng án, đơn vị đã huy động nhiều cán bộ công an rà soát toàn bộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đồng thời khoanh vùng đối tượng nghi vấn, khẩn trương làm rõ vụ án.

Sau nhiều giờ điều tra, đơn vị đã đưa được nghi phạm Nguyễn Trọng Trình lên làm việc. Tại đây, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Công an đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Trình ngay sau đó để tiếp tục điều tra.

Đến ngày 6/3, Công an huyện Chương Mỹ đã cho Trình tại ngoại theo đúng quy định, đồng thời ra quyết định khởi tố về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi để tiếp tục điều tra, cấm Nguyễn Trọng Trình đi khỏi nơi cư trú.

Được biết, đối tượng Trình từng có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản ở thị xã Dĩ An (Bình Dương) vào năm 2007. Đến tháng 4/2013, Trình được ra tù và trở về Chương Mỹ sinh sống. Trình đã có vợ và 2 con, làm nghề bán thịt lợn. Trình cũng là đối tượng trong diện quản lý, theo dõi của Công an huyện Chương Mỹ.

Tuy nhiên, việc để đối tượng Trình được tại ngoại đã khiến dư luận tỏ ra bức xúc và lo lắng bởi đối tượng Trình từng có 2 tiền án, lại có hành vi xâm hại tình dục trẻ nhỏ. Chính vì thế sau sự việc trên cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã vào cuộc tiếp nhận vụ án đồng thời ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Trình ngay trong đêm 18/3 để tiếp tục làm rõ những tình tiết liên quan.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn