Theo thông tin ban đầu, khoảng 5 giờ 30, tại Km 130+500 thuộc địa phận xã Quy Mông, H.Trân Yên, tỉnh Yên Bái, trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, xe khách 16 chỗ mang BKS 18B - 01379 va chạm với xe tải mang BKS 30C - 4552 đi ngược chiều. Cú va chạm mạnh đã khiến xe tải lật nghiêng, xe khách văng sang bên đường.

 Hiện trường vụ tai nạn sáng nay - Ảnh: D.Vân Hiện trường vụ tai nạn sáng nay - Ảnh: D.Vân

Lái xe và 10 hành khách bị thương nặng, thời điểm xảy ra tai nạn trên xe khách có tổng số 11 người. Thông tin cho biết, ô tô 16 chỗ đang trên đường đón dâu từ Lào Cai về Nam Định thì gặp nạn.

Tại hiện trường vụ tai nạn, thiệt hại ban đầu được xác định xe tải và xe khách bị hư hỏng nặng. Trong đó, 2 người đã tử vong trên đường đến bệnh viện, những người bị thương hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Huyện Văn Yên và Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, lực lượng vận hành đường cao tốc (VEC O&M) đã có mặt đưa người bị nạn đi cấp cứu tại bệnh viện. Lực lượng CSGT và Công An Huyện Trấn Yên, đã có mặt tại hiện trường xử lý, điều tiết phân làn đảm bảo an toàn giao thông.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 Xe tải lật nghiêng sau vụ va chạm - Ảnh: D.Vân Xe tải lật nghiêng sau vụ va chạm - Ảnh: D.Vân
 Hiện trường xe khách gặp nạn - Ảnh: Hiệp Trần Hiện trường xe khách gặp nạn - Ảnh: Hiệp Trần
 Hiện trường xe khách - Ảnh: Hiệp Trần Hiện trường xe khách - Ảnh: Hiệp Trần