Xã Hội

Xe cứu thương dán chữ 'Giang Kim Cúc và các cộng sự' chở chui 3 người, hú còi inh ỏi

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xe cứu thương bật còi ưu tiên inh ỏi để qua chốt kiểm soát, kết quả cho thấy trên xe có 3 người đi chui, khai báo vòng vo.

Theo Dân Trí, ngày 25/9, Chốt kiểm dịch cầu Phú Cường (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế N.T.N. (20 tuổi, quê Bình Phước) về nhiều hành vi vi phạm.

Xe cứu thương dán chữ 'Giang Kim Cúc và các cộng sự' chở chui 3 người, hú còi inh ỏi Ảnh 1
Chiếc xe cấp cứu được lực lượng chức năng phát hiện chở "chui" 3 người. (Ảnh: Dân Trí).

Cụ thể: Sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp; không có giấy phép lái xe; không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Theo Pháp luật bạn đọc, khoảng 14h ngày 24/9, lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch cầu Phú Cường phát hiện ô tô (60B-027.05, loại xe khách 16 chỗ) có kết cấu bên ngoài giống xe cấp cứu, lưu thông hướng huyện Củ Chi (TP HCM) đến tỉnh Bình Dương.

Khi đi đến chốt kiểm soát dịch bệnh, tài xế điều khiển xe ô tô này đã bật còi hú inh ỏi với ý định đi luôn mà không dừng. Thấy có dấu hiệu bất thường, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch ra hiệu yêu cầu phương tiện này dừng lại để kiểm tra.

Qua kiểm tra cho thấy, ô tô này có gắn đèn ưu tiên trên nóc, sử dụng còi ưu tiên của xe cấp cứu, phía trước đầu xe dán dòng chữ "Giang Kim Cúc và các cộng sự xe hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19" và 1 giấy màu xanh dán trên kính do Trung tâm Y tế quận 1 (TPHCM) cấp với dòng chữ "xe hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19".

Trong xe cấp cứu, lực lượng chức năng phát hiện ngoài tài xế Nhất thì còn có thêm 2 người khác, cụ thể: N.T.T.T. (28 tuổi, quê Bình Phước) và T.T.H. (24 tuổi, quê Cà Mau) có thái độ không hợp tác khai báo thông tin, lẩn tránh và có ý định rời khỏi hiện trường. Tuy nhiên những người này đã được yêu cầu vào bên trong chốt kiểm dịch để làm việc.

Tài xế Nhất khai nhận chở 2 người trên đến tỉnh Bình Dương hỗ trợ chống dịch nhưng lại không xuất trình được các giấy tờ, thủ tục liên quan đến việc điều động tham gia chống dịch.

Trong quá trình làm việc, những người này đều trả lời vòng vo, trình thẻ tình nguyện viên có tên người khác. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Nhất, tạm giữ các giấy tờ và phương tiện vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN