Xã Hội

Xác minh thông tin 57 trẻ dưới 18 tuổi ở Cần Thơ được tiêm vaccine Covid-19

Linh Chi
Chia sẻ

Saostar - UBND quận Thốt Nốt (TP. Cần Thơ) đã cho thành lập một tổ xác minh thông tin nhiều trẻ dưới dưới 18 tuổi trên địa bàn quận được tiêm vaccine Covid-19.

Tối 14/9, bà Lê Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt (TP. Cần Thơ) - trao đổi với Người Lao Động, ngành chức năng đang xác minh, làm rõ thông tin "có 57 trẻ dưới 18 tuổi trên địa bàn quận được tiêm vaccine Covid-19". Theo đó, hiện mới chỉ xác minh được tại địa phương có 3 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Chiều cùng ngày, Tuổi Trẻ Online thông tin về việc thu thập được một số tài liệu cho thấy vào ngày 18/8, Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt có tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại điểm trường THCS Thốt Nốt. 

Theo danh sách này, có tổng số 362 người được tiêm mũi 1 vaccine Pfizer. Tuy nhiên, trong đó có đến 57 em là học sinh dưới 18 tuổi, em nhỏ nhất là 12 tuổi. 

Giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 của bé gái 13 tuổi. Ảnh: Facebook

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin về phiếu xác nhận tiêm chủng bé gái 13 tuổi cùng ảnh chụp màn hình: "Dùng quan hệ xin tổ trưởng nên được tiêm hết rồi. Được lựa chọn vaccine Pfizer. Con chị cũng tiêm 2 mũi luôn rồi...". 

Trường hợp bé gái 13 tuổi này là cháu của một cán bộ y tế tham gia chống dịch Covid-19 phường Tân Lộc.

Theo Sở Y tế TP. Cần Thơ, hiện Bộ Y tế chưa có văn bản hướng dẫn nào cho phép các địa phương tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi, dù có thể có khuyến cáo của nhà sản xuất vaccine. 

Xem thêm: Vụ bé gái 13 tuổi được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer: Đình chỉ công tác giám đốc trung tâm y tế quận

Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt

Liên quan vụ việc này, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường đã yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận chỉ đạo kiểm tra và kiểm điểm những người vi phạm liên quan.

UBND quận Thốt Nốt và Sở Y tế cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ chức Phó Ban chỉ đạo An toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 và Trưởng tiểu ban công tác, điều chuyển, phân bổ vaccine đối với ông Nguyễn Kim Hải - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt cũng quyết định tạm đình chỉ đối với 1 nhân viên y tế phường Tân Lộc (là dì ruột của bé gái 13 tuổi được tiêm vaccine). Nhân viên y tế này đã tự ý tiêm vaccine cho người chưa đủ 18 tuổi, không xin ý kiến chỉ đạo của quận hay Sở Y tế.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN