Xã Hội

Xác minh thông tin Chủ tịch hội nông dân hiếp dâm thiếu nữ 17 tuổi, phát tán 'ảnh nóng'

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Theo đơn tố cáo của thiếu nữ 17 tuổi này, sau khi bồi thường cho em 80 triệu đồng, Chủ tịch hội nông dân tiếp tục phát tán ảnh nóng của em.

Ngày 18/11, trao đổi với VTC News, ông Phan Công Luận - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu cho biết, UBKT Huyện ủy đang xác minh thông tin ông T.T.T. (chủ tịch một hội nông dân xã ở huyện Hòa Bình) bị tố hiếp dâm thiếu nữ 17 tuổi. 

Người tố cáo là em V.T.T.D. (17 tuổi, ngụ xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình).

Theo em D., em cùng gia đình đi làm thuê tại TP.HCM. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên gia đình em D. hết sức khó khăn.

Xác minh thông tin Chủ tịch hội nông dân hiếp dâm thiếu nữ 17 tuổi, phát tán 'ảnh nóng' Ảnh 1
Nhà trọ được cho là nơi em D bị ông T.T.T là Đảng ủy viên, Đại biểu HĐND, Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Bình thực hiện hành vi đồi bại. Ảnh: Công lý & Xã hội

Khoảng tháng 8/2020, ông T. hứa cho em D. mượn tiền để trang trải cuộc sống. Khoảng 2h ngày 26/8, em D. từ TP.HCM về đến Bạc Liêu để mượn tiền.

Lúc này, do là chỗ quen biết nên em D. gọi điện cho ông T. nhờ chở về nhà. Tuy nhiên, ông T. không đưa em D. về nhà mà đưa thẳng vào nhà trọ H.Y. (xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình).

Em D. không đồng ý vào thì ông T. nói vào đó nghỉ rồi đưa tiền cho mượn. Khi vào phòng, ông T. khóa cửa lại và thực hiện hành vi đồi bại với em D., rồi dùng điện thoại chụp lại.

Sau đó, ông T. nhốt em D. đến 17h ngày 26/8 mới thả ra và đưa 400.000 đồng cho em D. đi xe về lại TP. HCM.

Xác minh thông tin Chủ tịch hội nông dân hiếp dâm thiếu nữ 17 tuổi, phát tán 'ảnh nóng' Ảnh 2
Nội dung tin nhắn được cho là của ông T. gửi cho em D. Ảnh: Công lý & Xã hội

Theo Công lý & Xã hội, sau khi sự việc xảy ra, em D. và gia đình có đến nhà cha ruột của ông T. là ông Trần Thanh P. (ngụ ấp Thanh Sơn, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình) để nói chuyện. 

Tuy nhiên, ông Phương hăm dọa gia đình em D. đòi kiện ngược lại, nên gia đình đã gửi đơn tố cáo hành vi hiếp dâm của ông T. đến Huyện ủy, UBND huyện và Công an huyện Hòa Bình để yêu cầu xử lý theo thẩm quyền.

Sau khi gia đình em D. gửi đơn tố cáo phía gia đình ông T. đã mang 80 triệu đồng đến để bồi thường danh dự nhân phẩm và yêu cầu gia đình rút đơn không xử lý hình sự. Sau đó, em D. và gia đình có đơn xin rút lại tố giác và không yêu cầu xử lý hình sự gửi đến Công an huyện Hòa Bình và Công an xã Vĩnh Bình.

Đến ngày 4/11, em D. làm đơn gửi các cơ quan chức năng, yêu cầu xử lý hành vi của ông T. vì cho rằng sau khi bồi thường, ông T. phát tán ảnh nóng của em.

“Khi nhận bồi thường xong, vài ngày sau ông P. là ba ông T. chửi gia đình tôi. Không dừng lại đó, ông T. còn phát tán hình ảnh nóng của tôi cho nhiều người. Tôi thấy hành vi của ông T. là vô đạo đức, đồi bại và vi phạm pháp luật nghiêm trọng”, em D. trình bày trong đơn.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN