Xác minh thông tin xuất hiện 2 con báo đen lảng vảng gần nhà dân ở Đồng Nai

Yến Nguyễn (Tổng hợp)Đăng lúc

Ngày 30/6, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho biết đang yêu cầu Hạt Kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu xác minh ngay việc có hay không sự xuất hiện của 2 con báo đen ở khu vực giáp ranh 3 xã Tân An, Trị An và Vĩnh Tân (thuộc huyện Vĩnh Cửu).

Trước đó, tối 29/6, nhiều trang MXH đăng tải thông tin cùng với 1 văn bản thông báo (không có mộc đỏ) được cho là của Công an xã Tân An (huyện Vĩnh Cửu). Trong đó có nội dung, thời gian gần đây, người dân tại khu vực ấp 5, xã Vĩnh Tân có phát hiện thấy 2 con báo màu đen to khoảng 100 kg.

2 con báo đen này thường lảng vảng tại khu vực giáp ranh 3 xã Tân An, Trị An, Vĩnh Tân.

Ảnh minh họa

 

Trao đổi với Dân Trí, Đại diện Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai cho biết, có khả năng đây là mèo hoang chứ không phải là báo. Hiện chi cục đang chờ báo cáo xác minh từ hạt kiểm lâm.

Cùng trao đổi với PLO, Nguyễn Hữu Lộc - Chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho hay: "Hiện chỉ mới là thông tin của người dân nên cần xác minh. Loài báo đã không còn ở khu vực này từ lâu. Rất có thì khả năng có người nuôi động vật nghi là báo đen sổng chuồng nhưng trong địa phương cũng không có ai đăng ký nuôi loài vật này".

Đại diện công an xã Tân An cũng cho biết từ tin báo của người dân đã phát hiện động vật giống báo đen ra vào khu dân cư nên việc cảnh báo để đảm bảo tính mạng của người dân là cần thiết.

 

 

BÀI VIẾT

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

TIN TÀI TRỢ