Xã Hội

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24 chung cư xuống đất

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Theo một nam bảo vệ tại khu chung cư Xuân Mai, có thể giường ngủ của gia đình bé gái 4 tuổi đặt gần ô cửa sổ thoáng chưa lắp lưới bảo vệ nên bé đã trèo qua và rơi xuống đất.

Vụ việc bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24 tòa G, chung cư HH2 Xuân Mai Complex (phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội) xuống đất tử vong vào đêm 19/4 khiến dư luận vô cùng bàng hoàng. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra ngay trong đêm.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24 chung cư xuống đất Ảnh 1
Khu vực xảy ra vụ việc đau lòng.

Theo một nam bảo vệ chung cư Xuân Mai, vào khoảng hơn 20h ngày 19/4, ông và nhiều bảo vệ khác nhận tin một bé gái rơi xuống đất tử vong ở toà G. Sự việc được một số người đi tập thể dục phát hiện.

“Một số phụ nữ trung tuổi đi tập thể dục chứng kiến đã rất sợ, thương xót cháu bé, chân tay bủn rủn không đi nổi...", nam bảo vệ kể lại.

Gia đình cháu bé mới chuyển về chung cư này sinh sống thì xảy ra sự việc đau lòng trên. Lý giải về nguyên nhân khiến bé gái rơi từ tầng cao xuống đất nam bảo vệ nói, có thể phòng ngủ của gia đình cháu bé giường được đặt sát cửa sổ thoáng.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24 chung cư xuống đất Ảnh 2
Nhiều người dân vô cùng bàng hoàng sau khi xảy ra sự việc.

Do mới chuyển đến ở nên gia đình chưa kịp lắp tấm lưới bảo vệ tại ô cửa sổ này, cháu bé đã trèo từ giường ngủ qua cửa sổ và rơi xuống đất.

"Sự việc xảy ra là vô cùng đau lòng, tôi mong muốn các gia đình đặc biệt là các căn hộ chung cư ở tầng cao chú ý đến những khu vực cửa thoáng, ban công, lan can nếu trẻ con có thể bò, trèo lên được phải lắp lưới bảo vệ. Tuy nhiên, việc lắp lưới cũng phải đảm bảo yếu tố an toàn trong công tác phòng cháy, chữa cháy", nam bảo vệ nói.

Bước đầu Công an quận Hà Đông xác định, nạn nhân là bé T.T (SN 2017), cháu sinh sống cùng mẹ tại tầng 24 của tòa nhà.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền