Xã Hội

Vừa ra viện, cụ ông nghẹn ngào bật khóc khi hay tin vợ đã vĩnh viễn ra đi, tro cốt vừa mới được chuyển về

Linh Chi
Chia sẻ

Saostar - Nghe tin người vợ đầu ấp tay gối bấy lâu nay đã vĩnh viễn ra đi, cụ ông chỉ ngồi thẫn thờ, không giấu được nỗi đau buồn mà bật khóc.

Dịch bệnh Covid-19 đã gây ra thiệt hại không thể đong đếm khi cướp đi sinh mạng của bao người, những người mẹ mất con, trẻ em mồ côi khi mất đi bố, mẹ,... Thật khó có thể diễn tả được nỗi đau khôn nguôi của những người ở lại. 

Vừa mới đây, một đoạn clip ghi lại câu chuyện buồn khiến ai cũng cảm thấy đau xót trước những mất mát mà dịch bệnh gây ra. 

Theo đoạn clip, có lẽ cụ ông vừa từ bệnh viện trở về nhà bên gia đình. Thế nhưng, niềm vui đoàn tụ chưa được bao lâu, cụ ông đã nghe tin dữ rằng người vợ yêu dấu bấy lâu nay đã vĩnh viễn ra đi. 

Những người con của cụ cũng không nén được nỗi đau, bật khóc nói: "Giờ mẹ mất rồi nên ba thương tụi con, ba giữ gìn sức khỏe ba sống với tụi con nghe ba".

Cụ ông ngồi thẫn thờ trên giường khi hay tin hài cốt của vợ mình vừa mới được chuyển về nhà: "Hài cốt của mẹ mới nhận nửa tiếng thì ba về". 

Do lo lắng cụ ông vì đau lòng mà suy nghĩ mất ăn ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình điều trị nên các con của cụ nén lại trong lòng, không dám nói ra: "Ba ở trong đó tụi con không dám nói. Tụi con cố giữ tinh thần để nói chuyện với ba chứ thực ra tụi con buồn dữ lắm. Ai cũng biết hết rồi mà không dám nói cho ba nghe, chỉ có ba không biết".

Cụ ông không giấu được sự buồn đau, nghẹn ngào mà bật khóc: "Ở trong đó đã nghi lắm rồi".

Vừa ra viện, cụ ông nghẹn ngào bật khóc khi hay tin vợ đã vĩnh viễn ra đi, tro cốt vừa mới được chuyển về Ảnh 1

Khung cảnh nặng trĩu nỗi buồn bao trùm cả căn phòng. Nghe lời nói nghẹn ngào cùng những giọt nước mắt của người ở lại cũng đủ để cảm nhận thấy sự tàn khốc của bệnh dịch. 

Nhiều người khi lắng nghe câu chuyện cũng đã gửi lời chia buồn đến cụ ông và gia đình, đồng thời động viên nhau cố gắng giữ gìn sức khỏe để vượt qua dịch bệnh. 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN