Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn xảy ra tại đường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội khiến nhiều người bị thương, chiều 15/4, lực lượng công an vẫn đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Thông tin ban đầu cho biết, vụ tai nạn liên quan đến 3 xe ô tô và 3 xe máy, trong đó một người phụ nữ đã tử vong, khoảng 6 người khác bị thương được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Qua xác định, nạn nhân tử vong là chị Bùi Thị Lan H. (30 tuổi, quê Hải Dương). Tối cùng ngày, có mặt tại khu nhà xác Bệnh viện Bạch Mai, ông Bùi Văn Tiêm (61 tuổi, quê ở Phả Lại, Hải Dương) cho biết, trong số nạn nhân bị xe ô tô Santafe có con gái ông là chị H. sau khi nhập viện do chấn thương quá nặng đã tử vong sau đó.

Theo ông Tiêm, vào khoảng hơn 16h, hôm nay khi đang ở quê, bất ngờ ông nhận được tin báo từ người con trai báo hung tin. Lập tức, ông Tiêm đến bệnh viện thì được cơ quan công an thông tin mọi thủ tục khám nghiệm đã hoàn tất và nạn nhân đang được quàn trong nhà lạnh.

Tại đây, ông Tiêm cũng đã gặp người phía bên chiếc xe gây tai nạn tiếp xúc “nói chuyện” và đặt vấn đề hỗ trợ nhưng ông Tiêm chưa có thời gian tiếp thêm. Người cha này cũng cho biết, mới mấy hôm nay chị H. lên chăm mẹ tại bệnh viện. Trước khi vụ tai nạn ập đến, chị H. từ khoa Thần Kinh đi ra phố Phương Mai để mua cơm cho mẹ và người em trai thì gặp nạn.

Hiện trường vụ tai nạn. Hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó, khoảng 11h30 cùng ngày, chiếc xe ô tô Santafe đi trên đường Phương Mai hướng ra đường Giải Phóng, đến trước cổng bệnh viện Bạch Mai thì bất ngờ tông vào nhiều xe khác.

Vụ tai nạn xảy ra tại khu vực này là khá bất ngờ, bởi thường ngày lưu lượng người ra, vào bệnh viện rất đông, các phương tiện di chuyển qua đây cũng thường đi với tốc độ rất chậm.

Chiếc ô tô bị bung túi khí, xe máy bị đâm nát. Chiếc ô tô bị bung túi khí, xe máy bị đâm nát.

Tại hiện trường, xe Santafe bung túi khí và móp nhẹ phần đầu, hai xe máy nằm dưới gầm. Xung quanh có hai ôtô và một xe máy bị hư hỏng, trong đó chiếc Honda Civic xoay ngang nằm giữa một làn đường, bẹp rúm đuôi.

Được biết, ngay sau khi ra vụ tai nạn liên hoàn trên, lực lượng dân phòng, công an phường Phương Mai, Đội CSGT trật tự cơ động Công an quận Đống Đa đã có mặt khám nghiệm hiện trường, đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Hiện, vụ tai nạn đang được Công an quận Đống Đa thụ lý giải quyết.