Chiều 30/7, không khí tang thương bao trùm khắp vùng quê nhỏ tại thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Chỉ trong một con đường ngắn khoảng 100 mét, nhưng có đến 4 đám tang của các nạn nhân xấu số, đều là bà con dòng họ với nhau.

Trong không khí tang thương, mùi khói hương nghi ngút, 4 quan tài đặt cạnh nhau ngay giữa căn nhà, tiếng khóc xé lòng của chị L.T.Y (SN 1992, quê Bình Định, là vợ sắp cưới của chú rể Nguyễn Khắc Long vừa tử nạn trên đường đi rước dâu vào rạng sáng 30/7) càng làm không khí thêm thê lương đến nghẹn lòng.

Chị Y. (tóc đen dài) khóc ngất trước quan tài của người chồng xấu số.

Rạng sáng 30/7, chị đang chuẩn bị đón để chào đón bạn bè, bà con đến chia vui thì chị bất ngờ nhận được hung tin đoàn rước dâu gặp nạn. Ngay lập tức, chị Y. cùng một số người thân ra Quảng Trị để nhìn mặt chồng sắp cưới của mình lần cuối.

Vừa đến nơi, chị Y. đã chạy đến ôm chầm lấy quan tài của chồng và gào khóc nức nở: “Anh ơi sao lại thế này. Hôm nay là ngày vui của tụi mình mà, anh tỉnh lại với em đi, anh Long ơi” khiến những người chứng kiến không thể cầm lòng.

Vừa bần thần trước thi thể người chồng xấu số, chị Y. kể, chị và anh Long quen biết nhau khi cả 2 làm việc tại Bình Dương. Sau thời gian tìm hiểu, cả 2 đã quyết định tiến tới hôn nhân. Trước khi xảy ra vụ việc, anh chị đã cử hành hôn lễ tại Bình Dương, ra mắt bạn bè vào ngày 22/7.

Không khí tang thương bao trùm lên căn nhà nạn nhân.

Ngày 30/7, anh chị dự định sẽ tổ chức tại nhà gái ở Bình Định và ngày 2/8 đến sẽ tổ chức cưới tại nhà chú rể tại Quảng Trị. Thế nhưng, chị Y. còn chưa kịp đón nhận niềm vui ngày đại hỉ đã phải xót xa lo hậu sự cho chồng của mình.

Tại tang lễ,  bà Ngô Thị Bé (53 tuổi), hàng xóm của các nạn nhân, xót xa cho biết: “Ai cũng thân thiết, biết đi nhà ai bỏ nhà ai bây giờ. Tội quá đi trời ơi…!”.

Rạp cưới bỗng chốc phải đổi thành rạp đám tang.

Trước đó, khoảng 2 giờ 30 phút rạng sáng 30/7, một vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra trên Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Vĩnh Điện.

Ô tô BKS 75B-000.52 chạy hướng Bắc Nam khi đến địa điểm nói trên đã xảy ra va chạm với container BKS 51D-411.21 kéo theo rờ-moóc BKS 51R-215.75 chạy chiều ngươc lại.

Vụ tai nạn khiến 10 người đã tử vong tại chỗ, 3 người tử vong trên đường đến bệnh viện, trong đó có cả chú rể. Tất cả nạn nhân đều trên ô tô khách, trong khi tài xế xe container bị thương.

Đến khoảng 10 giờ 15 ngày 30/7, thi thể một số nạn nhân đã được đưa về gia đình để lo hậu sự.