Liên quan đến vụ việc xe rước dâu gặp tai nạn thảm khốc khiến 13 người vong, mới đây, nhóm từ thiện Khe Sanh ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đặt bên đường 2 chiếc thùng từ thiện để quyên góp giúp đỡ các nạn nhân trong vụ tai nạn nói trên.

Theo ghi nhận của báo Dân Trí, chỉ trong thời gian ngắn, số tiền quyên góp đã được 65 triệu đồng.

Được biết, 2 chiếc thùng từ thiện này được các thành viên trong nhóm đã đặt từ đầu giờ chiều ngày 31/7, tại thị trấn Khe Sanh và thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Những người đến góp tiền hỗ trợ đều trên tinh thần tự nguyện, trong số những người tham gia ủng hộ có nhiều người đi đường.

Người dân quyên góp ủng hộ giúp đỡ gia đình nạn nhân. Ảnh: Dân Trí. Người dân quyên góp ủng hộ giúp đỡ gia đình nạn nhân. Ảnh: Dân Trí.

Cũng theo VNE, người đề xuất làm thùng từ thiện đặt bên đường để quyên góp ủng hộ gia đình nạn nhân chính là thầy giáo Lý Chí Thành (giáo viên trường THPT Hướng Hoá, Quảng Trị).

“Có người 20.000, 50.000 đồng, cũng có người ủng hộ nhiều hơn”, thầy cho biết.

Thầy Thành cho hay trong tối 31/7, nhóm cử người vượt gần 100 km từ huyện miền núi Hướng Hoá về thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, Hải Lăng) để gửi tiền đến thân nhân các nạn nhân.

Trước đó, khoảng 2 giờ 30 phút rạng sáng 30/7, một vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra trên Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Vĩnh Điện.

Ô tô BKS 75B-000.52 chạy hướng Bắc Nam khi đến địa điểm nói trên đã xảy ra va chạm với container  BKS 51D-411.21 kéo theo rờ-moóc BKS 51R-215.75 chạy chiều ngươc lại.

Vụ tai nạn khiến 10 người đã tử vong tại chỗ, 3 người tử vong trên đường đến bệnh viện, trong đó có cả chú rể. Tất cả nạn nhân đều trên ô tô khách, trong khi tài xế xe container bị thương.

Đến khoảng 10 giờ 15 ngày 30/7, thi thể một số nạn nhân đã được đưa về gia đình để lo hậu sự.