Liên quan đến vụ xe rước dâu gặp tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng tại Quảng Nam khiến 13 người chết, vào lúc 10h sáng nay (30/7), đoàn xe đưa thi thể nạn nhân tử nạn đã về tới nhà văn hóa thôn Lương Điền, Hải Sơn.

Được biết, 13 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn thảm khốc đều có quan hệ anh em, họ hàng với nhau.

Đổi phông màn rạp đám cưới thành rạp đám tang

Ghi nhận của báo Giao Thông, nghe tin vụ xe rước dâu gặp nạn, người dân xã Hải Sơn đã có mặt rất đông tại gia đình nạn nhân để động viên, an ủi. Nhiều bà con còn túc trực ở nhà văn hóa thôn Lương Điền để đón thi thể các nạn nhân, phụ giúp gia đình lo hậu sự.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng có mặt tại thôn Lương Điền chia sẻ trước những nỗi đau mất mát mà các gia đình nạn nhân gặp phải.

Người dân tập trung tại nhà văn hóa thôn để đón các nạn nhân. Ảnh: PLO. Người dân tập trung tại nhà văn hóa thôn để đón các nạn nhân. Ảnh: PLO.

Đứng bên đường để chờ những nạn nhân tiếp theo trở về, bà Nguyễn Thị Hà (37 tuổi) chia sẻ với báo PLO: “Sáng nay cả làng nghe tin ai cũng hoảng loạn, không tin là sự thật. Mọi người điều bỏ công việc ruộng đồng để ra đón các nạn nhân. Mới hôm qua còn gặp chúc mừng gia đình chuẩn bị đám cưới mà giờ đã ra thế này”.

Phông rạp được dọn dẹp lại để tổ chức… đám tang. Ảnh: Trí Thức Trẻ. Phông rạp được dọn dẹp lại để tổ chức… đám tang. Ảnh: Trí Thức Trẻ.

Bà Nguyễn Thị Hà, hàng xóm chú rể Nguyễn Khắc Long buồn rầu nói, cả làng nghe tin báo, ai cũng ai cũng hoảng loạn. Mọi người mở điện thoại đọc báo rồi ôm nhau khóc. Tất cả 13 nạn nhân tử vong đều là người trong làng, bà con chòm xóm với nhau. Đám hỉ nhà họ thành đại tang.

“Rạp dựng lên chuẩn bị cho lễ cưới bây giờ thay đổi phông màn thành rạp đám tang“, bà Nguyễn Thị Hà xót xa.

Hoàn cảnh gia đình các nạn nhân vô cùng khó khăn

Chú rể Nguyễn Khắc Long vốn mồ côi cha cách đây 10 năm, anh sống cùng mẹ tại Quảng Trị nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh vào Bình Dương làm việc. Tại Bình Dương, anh gặp vợ sắp cưới hiện tại tên Yến (quê Bình Định) cũng làm công nhân.

Anh Long và chị Yến đã tổ chức đám cưới ở Bình Dương, dự kiến ngày 30/7 tổ chức cưới ở Bình Định và ngày 2/8 tổ chức cưới ở quê nhà chú rể tại thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, H.Hải Lăng, Quảng Trị. Tuy nhiên, 2 bên gia đình chưa kịp đón nhận ngày đại hỉ thì phải hứng chịu tang thương quặn lòng.

Hiện trường vụ tai nạn. Hiện trường vụ tai nạn.
Sính lễ chưa kịp trao đến nhà gái thì tai họa đã ập đến. Sính lễ chưa kịp trao đến nhà gái thì tai họa đã ập đến.

Liên quan đến vụ việc, sáng 30/7, ông Nguyễn Đức Chính- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, trước mắt tỉnh quyết định hỗ trợ mỗi người chết 5 triệu đồng, mỗi người bị thương 3 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 2h15′ sáng 30/7, xe khách 16 chỗ BKS 75B 000.52 chở theo đoàn người đi rước dâu người lưu thông trên QL1 theo hướng Bắc - Nam. Đến Km 950+700 bất ngờ xảy ra tai nạn với xe đầu kéo BKS 51D - 411.21 kéo theo rơ móc 51R - 215.75 lưu thông chiều ngược lại.

Cú va chạm mạnh khiến phần đầu chiếc xe 16 chỗ nát vụn, 13 người trên xe khách đã tử vong, 4 người bị thương.