Mới đây, mạng xã hội lại xôn xao câu chuyện ông bố trẻ Nguyễn Ngọc L. (ở phường Dĩnh Kế, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) với nội dung nhờ cộng đồng tìm giúp thi thể 2 con mất tích khi vừa lọt lòng mẹ.

Theo chia sẻ của anh L., anh và chị Trịnh Thị M. (ở xã Tân Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) kết hôn từ tháng 10/2017. Trước khi 2 người tổ chức hôn lễ, vợ anh có bầu được khoảng 2 tuần. Dự tính đến giữa tháng 6/2018 là sinh nở và đó là thai đôi.

Tuy nhiên, theo anh L., sau khi vợ anh đi sinh thì không thấy mang con về, chỉ có thông tin không rõ ràng là con đã mất. Quá bất lực và tuyệt vọng vì mất con, chiều ngày 27/6, anh L. tiếp tục lên mạng và để lại tâm thư “xin lỗi người thân”. Anh L. quyết định tự tử để… đi tìm con.

Lời chia sẻ của anh L. thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Lời chia sẻ của anh L. thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Một mực từ chối được chồng đưa đi khám thai, kể cả ngày sinh cũng không cho chồng đến bệnh viện

Trước khi uống thuốc chuột tự vẫn, Theo anh L. chia sẻ, suốt khoảng thời gian vợ mang thai, anh chưa từng được vợ cho đưa đi siêu âm, khám thai. Mỗi lần anh đề cập đến việc này đều bị vợ gạt đi từ chối, vì chiều ý vợ, anh L. để chị M. đi khám thai 1 mình.

“Đến tháng thứ 3, vợ tôi chụp ảnh gửi phiếu siêu âm về cho tôi xem có tên tuổi của vợ, và hình hài 2 thai nhi. Cũng kể từ đó, vợ tôi đều đi khám 1 mình, rồi lại chụp ảnh con về cho tôi xem”, anh L. nói.

Tháng 5/2018, người thân bên gia đình chị M. ở Lạng Sơn có tang lễ, do bầu bì, chị M. không về được nên anh L. về một mình.

Ngày 15/5, một người bạn của vợ anh tên T. (ở Hà Tây) có lên nhà anh chơi rồi ngỏ ý muốn chăm vợ giúp anh sau sinh 1 đến 2 tuần.

Ảnh cưới của vợ chồng anh L Ảnh cưới của vợ chồng anh L

Ngày 16/6, chị M. nghỉ làm để chờ sinh nên đã đi thăm khám cùng bạn tên T. này. Đến khoảng 17h cùng ngày, sau khi tan ca, anh L. gọi điện hỏi thăm tình hình của vợ và được thông báo, chị M. đã sinh được 2 bé, 1 bé 2kg và 1 bé 1,7kg.

Khoảng 18h  ngày 16/6, anh L. gọi cho vợ về ăn cơm thì vợ bảo em vẫn đang chuẩn bị về, bảo anh L. đừng đợi cơm.

Nửa tiếng sau, anh L. nhận được tin nhắn của vợ thông báo mất con, mong chồng tha thứ và xin lỗi.

“Vợ xin lỗi vì bỏ đi đột ngột như thế này. Nhưng vợ chẳng biết phải làm sao. Từ đầu tuần vợ đi kiểm tra tim thai của con kém lắm. Hôm nay đi kiểm tra thì không còn đập nữa…

Vì sợ mẹ mắng, chồng chửi nên vợ mới phải làm như thế, sáng nay vợ bị ra máu, chiều đi kiểm tra thì con bị như vậy. Bây giờ có thể chẳng bao giờ đẻ được nữa. Vì ảnh hưởng đến buồng trứng, dạ con nhiều quá.

Cả cuộc đời vợ có mỗi đứa con mà cũng làm mất đi rồi, vợ sống không bằng chết nữa…. Vợ muốn xuống chùa ở với con. Cả cuộc đời này không đẻ được thì coi như chết rồi, còn tác dụng gì nữa.

Thai đôi, ngay từ đầu bác sĩ khuyên em không nên để, nếu bị xuất huyết ra máu thì ảnh hưởng…”, trích đoạn tin nhắn của vợ anh L.

Lúc thì nói thai hư, lúc thì bảo cái thai là khối u; lúc thì bảo gửi thi thể con ở chùa, khi thì trả lời không biết

Sau khi đón nhận tin dữ từ vợ, anh L. bị sốc, hoảng loạn, gào thét muốn đi tìm con, bác sĩ phải tiêm thuốc an thần để anh trấn tĩnh.

Sau đó, cả gia đình anh L. đi khắp các Bệnh viện Bắc Giang xem có bệnh án tên chị M. không nhưng tất cả đều không thấy. Đến giờ anh L. vẫn không không thể hiểu 2 con của mình đang ở đâu.

Đến 17h chiều ngày 16/6, chị M. về nhà mẹ đẻ nghỉ ngơi trong tình trạng sợ hãi, bị sốc nên anh L. tránh mặt để hôm sau xuống.

Sáng 18/6, hai mẹ con anh L. xuống nhưng chị M. chỉ gào thét, nói không muốn gặp, anh có sờ lên bụng vợ thì không thấy con đâu nữa, hỏi gì cũng chỉ bật khóc khóc.

Hình ảnh siêu âm con anh L. Ảnh: Gia đình cung cấp. Hình ảnh siêu âm con anh L. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Khi chăm sóc vợ được vài hôm, anh L. gặng hỏi xem vợ chôn cất con ở đâu được vợ cho biết cho con vào chùa Phổ Linh ở đường Đặng Thai Mai (Tây Hồ, Hà Nội).

Ngày 24/6, cả 2 vợ chồng anh L. xuống chùa Phổ Linh, nhưng khi thắp hương, làm lễ xong, anh hỏi con chôn cất ở đâu, vợ anh lại nói không biết. Sư thầy ở đây nói rằng, chùa không nhận thai nhi đã mất hay bị hỏng.

Khi ra ngoài cổng chùa, anh L. cố gặng hỏi vợ đẻ mổ, hay tiêm thuốc ở phòng khám nào để anh ra hỏi nhưng vợ anh nói không nhớ.

“Khi về đến cầu Như Nguyệt, vì quá buồn chán tôi định nhảy cầu tự tử thì vợ ngăn lại và bảo em nói thật, anh đừng bỏ em. Vợ tôi bảo ngay từ đầu vợ tôi không có con, đấy là khối u của vợ”, anh L. chia sẻ.

Trước đó, người chồng vẫn cảm nhận được con cử động trong bụng vợ

Những gì chị M. nói khiến anh L. sững sờ, không tin vào sự thật, Bởi khi vợ có bầu anh vẫn cảm nhận được con cử động. Thậm chí, gần đây anh còn thấy vợ anh có sữa non. “Lúc mới bầu vợ tôi sợ rạn bụng còn thoa kem liên tục, vợ tôi chỉ bầu nhỏ thôi”, anh L. nhớ lại.

Ngoài ra, anh L. cũng cho biết, từ khi có bầu vợ anh uống sữa bầu rất ít, anh có nhắc nhở nhưng vì tin tưởng nhau nên không hỏi nhiều. Vợ chồng anh từ trước cũng không có xích mích.

Hiện giờ, gia đình anh L. quá bất lực, nên đã gửi đơn lên phường Dĩnh Kế, UBND xã Tân Thịnh và gặp trực tiếp cán bộ công an xã Tân Thịnh viết đơn với mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vấn đề về thai nhi mất tích bí ẩn.

Thư tuyệt mệnh của anh L. Thư tuyệt mệnh của anh L.

Liên quan đến sự việc trên, một cán bộ tiếp nhận đơn của anh L. ở phường Dĩnh Kế cho biết, có nhận được đơn trình báo của anh L. Tuy nhiên, đơn vị đã giới thiệu gia đình anh L. gửi đơn xuống xã Tân Thịnh và công an huyện theo thẩm quyền.

Trước sự việc trên, ông Đặng Minh Khôi - Chủ tịch UBND xã Tân Thịnh cho biết, ông sẽ cho kiểm tra và thông tin lại sự việc trên.

Được biết, hiện tại, anh L. đã qua cơn nguy kịch.