Mới đây sự việc cậu cùng cháu dâu từ nhà nghỉ đi ra bị người thân bắt quả tang gây xôn xao dư luận, ngày 17/7, trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Đức Chúng, Chủ tịch UBND xã Ngọc Linh (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) cho biết, hiện tại chính quyền xã vẫn chưa nhận được đơn thư hay yêu cầu giải quyết sự việc từ phía các bên.

Hiện tại, người chồng của chị V. (người cháu dâu trong sự việc) đã lên xã nhờ tư vấn thủ tục và nộp đơn ly hôn ra tòa. Ông Chúng cũng cho biết, qua nắm bắt, hiện nay chị V. đã bỏ đi nhiều ngày.

Còn phía gia đình ông B. (người cậu trong vụ việc) không có phản ánh hay đơn thư gì tới chính quyền địa phương. Ông B. thi thoảng người dân vẫn thấy xuất hiện. Ở địa phương, nhà ông B. và cháu dâu sinh sống gần nhau trong cùng một thôn.

Hình ảnh cắt ra từ clip ghi lại vụ việc. Hình ảnh cắt ra từ clip ghi lại vụ việc.

Theo một lãnh đạo địa phương nơi hai gia đình sinh sống, sau sự việc bị bắt quả tang tại nhà nghỉ, người cháu dâu đã bỏ đi.

“Ít ngày sau đó, người phụ nữ này về nhà lấy quần áo và viết giấy để lại toàn bộ tài sản cho con, chấp nhận ra đi với hai bàn tay trắng”, vị này nói.

Vị này cũng chia sẻ, sau khi bắt quả tang hai người từ nhà nghỉ đi ra, cả người vợ của ông B. (người cậu) và chồng của chị V. đều muốn tha thứ, bỏ qua vì thương con, muốn hàn gắn gia đình. Tuy nhiên, sự việc trở nên phức tạp, khó giải quyết khi cậu và cháu dâu đều bỏ đi khỏi nhà.

Hai người này cũng thừa nhận với gia đình rằng đã có tình cảm với nhau từ 4 năm nay, nhưng việc quan hệ thì mới được hơn một 1 qua. Chính vì việc hai người bắt đầu công khai mối quan hệ, dẫn nhau bỏ đi nơi khác sinh sống khi chưa giải quyết xong sự việc nên càng khiến người dân bàn tán.

Hình ảnh cắt ra từ clip. Hình ảnh cắt ra từ clip.

Người cậu và cháu dâu trong vụ việc cách nhau khoảng 10 tuổi. Việc hai người có mối quan hệ ngoài luồng đã bị gia đình nghi ngờ từ lâu.

Chồng chị V. cũng đã cố gắng đưa vợ đi làm cùng mình ở nơi khác nhưng sau đó chị V. lại tìm cớ trở về. Vị lãnh đạo này thông tin thêm, ban đầu, gia đình nhà ông B. chưa muốn làm tung sự việc lên vì con trai học lớp 12 tại thời điểm đó chưa thi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, do bức xúc việc ông B. kiếm chuyện đánh vợ nên khi thấy cậu và cháu dâu đi với nhau, người con trai của ông B. liền gọi người thân bắt quả tang sự việc.