Liên quan đến vụ trao nhầm con gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua, ngày 19/7, gia đình anh Phùng Giang Sơn - chị Phùng Thị Thu Hiền (thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) đã có mặt ở BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội, để đón nhận con bị nhầm cách đây 6 năm của mình.

Có mặt tại bệnh viện ĐK huyện Ba Vì, các cơ quan chức năng cũng đã sẵn sàng. Tuy nhiên, các bên vẫn phải chờ chị Vũ Thị Hương (xã Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) đưa cháu M. đến bệnh viện để tiến hành trao trả.

Từ sáng sớm, cơ quan chức năng và gia đình anh Phùng Giang Sơn đã có mặt. Từ sáng sớm, cơ quan chức năng và gia đình anh Phùng Giang Sơn đã có mặt.

Đến lúc này 2 gia đình anh Sơn và chị Hương đã thống nhất với BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội về mức thỏa thuận đền bù là 150 triệu đồng/gia đình.

Trước đó, ngày 18/7, trao đổi về vụ việc, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện đa khoa Ba Vì, Hà Nội cho biết, về phía bệnh viện rất mong muốn thống nhất với 2 gia đình để giải quyết vụ việc càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, theo ông Vinh, 2 gia đình thường xuyên thay đổi ý kiến, lúc hẹn gặp bệnh viện để giải quyết vụ việc, lúc lại không và liên tục thay đổi. Lúc đồng ý về mức thoả thuận đề bù, lúc lại không…

Hiện 2 bên gia đình đã thống nhất mức đền bù và đồng ý trao trả con. Hiện 2 bên gia đình đã thống nhất mức đền bù và đồng ý trao trả con.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc BV đa khoa Ba Vì cho biết, hiện phía BV và gia đình đang cố gắng giải quyết vụ việc trên tinh thần nhanh chóng, êm thấm, không làm ảnh hưởng đến các bên để các gia đình yên tâm ổn định cuộc sống, 2 bé sớm hòa nhập với gia đình.

Cũng theo ông Hùng, sau khi đã thỏa thuận đền bù cho hai bên gia đình xong xuôi mới làm việc với 2 nữ hộ sinh đã mắc lỗi trong quá trình trao trả con.

Chị Hương cùng bé M. đến bệnh viện. Chị Hương cùng bé M. đến bệnh viện.

BV đa khoa huyện Ba Vì sẽ cố gắng để mọi việc dứt điểm trước thời điểm Sở Y tế Hà Nội, Bộ Y tế yêu cầu (trước ngày 20/7).