Vụ thiếu úy công an uống nhầm ma túy tử vong: Khởi tố thêm 1 đối tượng liên quan

Yến Nguyễn (Tổng hợp)Đăng lúc

Đối tượng đó là Võ Vinh Tân (28 tuổi, ngụ xã Long Phước, huyện Long Hồ) bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Liên quan đến vụ thiếu úy công an uống nhầm ma túy tử vong, theo Infonet thông tin, mới đây, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Võ Vinh Tân (28 tuổi, ngụ xã Long Phước, huyện Long Hồ) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đối tượng Võ Vinh Tân. Ảnh: Infonet.

Trước đó,  ngày 17/8/2018, thông tin với báo Giao Thông, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Hồ (Công an tỉnh Vĩnh Long) cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hữu Đang (21 tuổi, ngụ xã Thanh Đức, Long Hồ, Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép các chất ma túy”.

Như thông tin đã đưa, ngày 13/7/2018, Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt cùng đồng đội truy bắt đối tượng sử dụng ma túy Võ Văn Tân (SN 1991) tại ấp Phước Trinh, xã Long Phước.

Trong lúc làm việc, Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt khát nước nên hỏi xin nước uống, sau đó đi thẳng vào phòng ngủ của Tân lấy nước có sẵn trong ca để uống. Anh Trần Thanh Sang công an viên xã Long Phước chứng kiến.

Tuy nhiên, khi công an ập vào nhà bắt Tân thì Tân đã phi tang ma túy bằng cách cho hết ma túy vào ca nước. Kết quả chất lỏng trong ca nhựa là ma túy Methamphetamine (ma túy đá) trong 500 ml mẫu có hơn 10 gam.

Di ảnh của thiếu úy Nguyễn Đức Đạt. Ảnh:Zing.vn

Sau khi uống ca nước có chứa ma túy tại nhà đối tượng Võ Văn Tân, trên đường về trụ sở công anxã, thiếu úy Đạt có biểu hiện khó chịu nên nói đồng đội còng tay mình lại vì anh sợ không kiểm soát được hành vi. Sau đó, thiếu úy Đạt được đồng đội, người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ trực nhận định đây là tình trạng rối loạn hành vi, có biểu hiện tâm thần cấp tính nên giải thích với gia đình đưa bệnh nhân đến BV tâm thần Vĩnh Long để điều trị chuyên khoa.

Người nhà cho biết, sau đó bác sĩ trực bỏ vào phòng đóng cửa lại, điều dưỡng cũng đi hết, bỏ mặc bệnh nhân.

0h15 ngày 14/7/2018, thiếu úy Đạt được chuyển đến BV Tâm thần Vĩnh Long cách đó 5km trong tình trạng hôn mê sâu, mất ý thức, da tím tái. Dù được truyền dịch, bóp bóng, tiêm thuốc… song bác sĩ thông báo đã quá muộn.

BÀI VIẾT

Yến Nguyễn (Tổng hợp)