Người thân trong gia đình anh Lê Hồng Quân (31 tuổi, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) vui mừng báo tin rằng cách đây gần 1 ngày, người đàn ông này đã được Công an đưa về nhà an toàn sau một tuần mất tích.

Do tinh thần anh Quân chưa bình tĩnh sau nhiều ngày bỏ đi nên gia đình đã đưa anh về quê ở huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam nghỉ ngơi.

Anh Lợi (anh rể anh Quân) cho biết, ngày 20/11, anh Quân đã về nhà an toàn. “Cậu ấy còn rất buồn nhưng gia đình không biết buồn về việc gì. Mọi người đang động viên, chia sẻ nhưng cậu ấy vẫn chưa nói lý do vì sao bỏ đi”, anh Lợi chia sẻ.

Theo anh Lợi, trước khi bỏ đi, anh Quân không có biểu hiện gì bất thường. “Cậu ấy về nhà an toàn, trên người cũng không thương tích gì. Khi hỏi thì cậu ấy cũng chỉ bảo mấy ngày lang thang trong miền Nam, cũng không có bạn bè thân quen”, anh Lợi chia sẻ.

Anh Lợi cũng cho biết, anh Quân hiện đã có vợ và hai con (một trai, một gái), hằng ngày anh lái taxi, còn vợ đi làm công nhân, hai con thì đang học tập tại khu vực Yên Sở, Hoàng Mai.

“Gia đình tôi đang tránh để cậu ấy tiếp xúc với mọi người. Khi tinh thần cậu ấy thoải mái, chúng tôi sẽ hỏi rõ nguồn cơn sau”, anh Lợi nói thêm.

Lái xe Lê Hồng Quân. Lái xe Lê Hồng Quân.

Trao đổi với PV, ông Đào Quyết Tiến (Chủ tịch UBND xã Thanh Nguyên, Thanh Liêm, Hà Nam) cho biết, gia đình Quân chất phác hiền lành, ở địa phương không mâu thuẫn với ai. Quân đã chuyển lên Hà Nội sinh sống nhiều năm nay nên địa phương không quản lý, việc Quân bỏ đi gia đình cũng không thông qua địa phương, chỉ làm việc với Công an và nơi Quân làm việc để tìm kiếm.

Trước đó, ngày 14/11, cơ quan Công an nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một chiếc taxi bỏ lại bên đường, cửa xe khóa tại khu vực thôn Mưỡu Giáp, xã Gia Xuân, huyện Gia Viễn, Ninh Bình.

Được biết, chiếc xe trên do anh Lê Hồng Quân điều khiển. Một ngày trước đó, anh Quân chở khách từ Hà Nội về Ninh Bình. Tuy nhiên, sau đó anh Quân mất tích bí ẩn. Qua khám nghiệm, cơ quan điều tra phát hiện trên xe taxi có nhiều vết máu, cùng 1 chiếc kính râm bị vỡ vụn. Camera ghi nhận, khoảng 12h05 ngày 13/11, xuất hiện một đối tượng nghi vấn đi bộ mặc quần áo tối màu, mang khẩu trang sáng màu tại khu vực phát hiện xe ô tô của anh Quân. Căn cứ xác minh ban đầu, cơ quan điều tra nhận định, vụ việc có dấu hiệu của tội phạm giết người, cướp tài sản. Ngay sau đó, Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo xác lập chuyên án để điều tra, làm rõ nội dung vụ án.

Tuy nhiên, kết quả điều tra xác minh cho thấy, nạn nhân không mâu thuẫn với ai. Hình ảnh đối tượng nghi vấn camera của người dân ghi lại có đặc điểm rất giống tài xế Lê Hồng Quân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định, việc anh Quân mất tích không phải là vụ giết người, cướp tài sản và chuyển hướng điều tra. Qua phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an và Công an Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Dương…, sau 7 ngày điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình đã lần ra tung tích Lê Hồng Quân ở TP.Cần Thơ, theo anh lên Bình Dương và sau đó mời về Ninh Bình làm việc.

Hiện cơ quan công an đang đưa người đàn ông này về Ninh Bình điều tra làm rõ. Bước đầu, anh Quân khai nhận, do muốn tìm cuộc sống mới, ngày 13/11, anh Quân lái xe taxi về bỏ ở Ninh Bình. Sau đó, anh Quân tự dùng dao lam rạch tay để máu rơi ra ghế lái, mặt táp lô, sàn xe rồi bẻ kính đeo mắt và tháo sim điện thoại di động vứt trong xe nhằm mục đích tạo hiện trường giả để gia đình không tìm được mình và gây khó khăn cho công tác tìm kiếm của cơ quan chức năng.