Sự việc tài xế Mercedes cầm gạch hành hung tài xế taxi Mai Linh đến chảy máu đầu lan truyền trên các trang mạng nhiều ngày nay khiến dư luận vô cùng bức xúc và nhanh chóng tìm ra danh tính của tài xế Mercedes là Nguyễn Vũ Thái (SN 1987, ở tổ 8, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Ngoài ra, cư dân mạng cũng đăng tải và lan truyền nhiều hình ảnh về một cửa hàng kinh doanh nằm ở địa chỉ 1A Láng Hạ được cho là cửa hàng của tài xế Mercedes. Nhiều người đã kêu gọi trả thù hành vi của tài xế bằng cách ném mắm tôm vào cửa hàng.

Clip tài xế  Mercedes cầm gạch hành hung tài xế taxi Mai Linh. Clip: Vitalk.

Tuy nhiên, cửa hàng ở địa chỉ 1A Láng Hạ nói trên không thuộc quyền sở hữu của tài xế Vũ Thái nữa mà đã được chuyển nhượng kinh doanh cho người khác, vì thế, người chủ mới đang phải chịu “tai bay vạ gió” vì sự trả thù oan này.

Theo báo Giao thông, người chủ hiện tại là anh Đinh Văn Trường (SN 1991), chủ cửa hàng TOKY ở số 1A Láng Hạ, chuyên kinh doanh giày dép, túi xách.

Qua trao đổi, anh Trường cho biết, mấy hôm nay anh rất mệt mỏi và đau đầu vì những chuyện “tai bay vạ gió” này. Theo anh, vì hiểu lầm cửa hàng này thuộc sở hữu của tài xế Mercedes nên nhiều người đã “trút giận” bằng cách ném mắm tôm vào để trả thù, khiến cửa hàng của anh bị ảnh hưởng, công việc làm ăn bị đảo lộn.

Anh Trường cho biết, cách đây 1 năm, cửa hàng này có tên là SULIM, do mẹ của tài xế Mercedes làm chủ, nhưng hơn một năm nay, người này đã chuyển nhượng cửa hàng cho anh, anh đã đổi tên thành TOKY, kinh doanh hơn 1 năm nay.

 

Anh Đinh Văn Trường lên tiếng đính chính, minh oan cho cửa hàng của mình. Anh Đinh Văn Trường lên tiếng đính chính, minh oan cho cửa hàng của mình.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi xe ô tô Mercedes màu đen đỗ xe gần như chắn hết lối rẽ trên đường đoạn gần trường THCS Đoàn Thị Điểm, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Khi người này vừa đỗ xe thì bị một tài xế taxi nhắc nhở. Tại đây giữa người đàn ông và nam tài xế taxi xảy ra cãi vã. Thay vì nhường đường người này đã giở thói côn đồ, chửi bới rồi dùng gạch tấn công lái xe taxi khiến nạn nhân chảy máu.

Hình ảnh người đàn ông cầm gạch tấn công tài xế taxi chảy máu. Ảnh cắt từ clip. Hình ảnh người đàn ông cầm gạch tấn công tài xế taxi chảy máu. Ảnh cắt từ clip.

Cũng theo hình ảnh trong đoạn clip, có một người đàn ông lớn tuổi đứng ra căn ngăn nhưng lại ôm người lái xe taxi lại khiến người này bức xúc phản ứng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an phường Cầu Diễn đã có mặt, mời những người có liên quan về trụ sở để làm việc. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra xử lý.