Sáng ngày 25/4, anh Đỗ Văn Tiến (xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) - người lái xe tải bẻ lái cứu 2 nữ sinh ở Hải Phòng gây xôn xao dư luận cho biết, ngày 24/4, gia đình anh và đại diện chủ xe Toyota 7 chỗ tiếp tục có cuộc gặp mặt tại Công an huyện Thủy Nguyên.

Tại đây, hai bên đi đến thống nhất, đại diện chủ xe Toyota đã viết giấy miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho anh Tiến. “Anh Đại đã viết giấy miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho tôi. Tôi cũng đã nộp đủ tiền sửa xe cho anh Đại rồi. Công an hoàn tất thủ tục, anh Đại cũng về địa phương xin giấy xác nhận, mọi việc đến nay đã xong”, anh Tiến vui vẻ nói.

Tài xế Đỗ Văn Tiến đã được chủ xe Toyota 7 chỗ đồng ý đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Tài xế Đỗ Văn Tiến đã được chủ xe Toyota 7 chỗ đồng ý đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Anh Tiến kể, gia đình 2 bên cũng đã gặp mặt và thảo luận với nhau để giải quyết vụ việc. Theo yêu cầu của đại diện chủ xe Toyota, gia đình anh Tiến đã nộp số tiền hơn 245 triệu đồng vào hãng xe Toyota để trả chi phí sửa chữa chiếc xe.

“Thực sự tôi rất vui vì sự việc đã được giải quyết xong, tôi cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng, giờ chỉ tập trung vào làm ăn thôi. Tôi xin gửi lời cám ơn cộng đồng, cám ơn xã hội và cám ơn toàn thể anh em lái xe đã giúp đỡ, ủng hộ tôi trong những ngày vừa qua”, anh Tiến bày tỏ.

2 bên gia đình bàn bạc giải quyết chiếc xe. 2 bên gia đình bàn bạc giải quyết chiếc xe.
Tài xế xe tải đã chuyển 245 triệu để sửa chữa chiếc xe 7 chỗ. Tài xế xe tải đã chuyển 245 triệu để sửa chữa chiếc xe 7 chỗ.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 29/3, tài xế Đỗ Văn Tiến điều khiển xe tải mang BKS 15C-010xx chở đá theo hướng quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo.

Khi đến địa phận xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên thì bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra đường. Lúc này xe của anh Tiến đi tới, để cứu 2 nữ sinh, anh Tiến đã bẻ lái đột ngột.

Cú đánh lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải do anh Tiến lái va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường (1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota) rồi bị lật ngang. Chiếc Toyota bị hư hỏng nặng, dự tính chi phí đền bù lên đến 245 triệu đồng.