Liên quan đến vụ tai nạn thương thương tâm xảy ra sáng 31/5 (tại đường Võ Quý Huân, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) khiến 3 mẹ con tử vong, chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, Trung tá, bác sĩ chuyên khoa 2 Mạch Thọ Thái, Phó trưởng khoa cấp cứu (Bệnh viện 19-8) cho biết, sáng cùng ngày đơn vị tiếp nhận các nạn nhân này. Khi đến bệnh viện cả ba mẹ con sản phụ đều đã trong tình trạng ngừng thở.

Bác sĩ Mạch Thọ Thái cho biết, ông chưa bao giờ gặp vụ việc nào thương tâm như vụ 3 mẹ con tử vong sáng 31/5. Bác sĩ Mạch Thọ Thái cho biết, ông chưa bao giờ gặp vụ việc nào thương tâm như vụ 3 mẹ con tử vong sáng 31/5.

Qua xác định, nạn nhân là chị Phạm Thị Huệ (28 tuổi) đến viện trong tình trạng ngừng tim cơ thể biến dạng, âm hộ, âm đạo bị rách nặng, thai 8 tháng tuổi bị bật ra ngoài, gãy xương đùi… Con gái chị Huệ là cháu Nguyễn Phan Bảo Anh (3 tuổi) bị biến dạng cơ thể, cháu bé sơ sinh trong tình trạng tím tái cơ thể. Tất cả 3 mẹ con đều đã ngừng tim.

“Trong suốt 11 năm công tác tại Khoa cấp cứu, tôi và nhiều y bác sĩ tại khoa chưa bao giờ thấy cảnh tượng nào thương tâm đến như vậy. Lúc vào viện, người chồng là anh Nguyễn Văn Hoàng bị sốc nặng nên chúng tôi không hỏi nhiều. Mặc dù các nạn nhân đã ngừng tim, chúng tôi vẫn dùng các biện pháp cấp cứu nhưng không được”, bác sĩ Thái chia sẻ.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Theo bác sĩ Thái phán đoán, có thể người mẹ đã chịu một sức ép rất lớn đè vào cơ thể khiến thai nhi trong bụng bị bật mạnh ra ngoài. Bên cạnh đó, cháu lại không được cấp cứu kịp thời do sinh non dẫn đến tử vong.

“Thực sự vụ tai nạn sẽ khiến người chồng ám ảnh cả cuộc đời. Những người bác sĩ như chúng tôi khi chứng kiến cũng rất đau lòng”, bác sĩ Thái nói thêm.

Trước đó, khoảng 7h30 sáng cùng ngày, tại đường Võ Quý Huân, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, xe tải biển kiểm soát  29C- 499xx gắn cẩu tự hành do Bùi Tuấn Anh điều khiển, trong khi đang lùi xe đã đâm trúng vào xe máy biển kiểm soát 37P1-386xx do anh Nguyễn Văn Hoàng (SN 1991, ở xã Nhân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) điều khiển, chở vợ là chị Phạm Thị Huệ đang mang bầu 8 tháng và con gái nhỏ 3 tuổi, đang lưu thông từ phía sau.

Hậu quả của vụ tai nạn khiến cả 3 người ngồi trên xe máy bị cán lọt vào gầm xe tải. Vợ của anh Hoàng sau khi sinh non đã tử vong. Hai con của anh trong đó có bé trai mới chào đời cũng tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Hiện tại Cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ hình sự tài xế xe tải Bùi Tuấn Anh để phục vụ công tác điều tra.