Liên quan đến việc dân Quảng Bình ùn ùn kéo đến khấn vái mẹ con “rắn thần” xuất hiện trên ngôi mộ vô danh, trưa 3/3, ông Trần Văn Trọng - Chủ tịch UBND xã Quảng Văn (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) xác nhận, Hạt Kiểm lâm thị xã Ba Đồn phối hợp với các ban ngành liên quan vừa bắt con rắn trên mộ “Bà ăn mày” để mang đi nơi khác.

Sau khi con “rắn thần” được mang đi, lực lượng chức năng cũng đã tháo dỡ lán trại được người dân dựng lên để thờ “rắn thần. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức cho người dân để họ hiểu biết tránh mê tín dị đoan.

“Khi lực lượng chức năng đến mang con rắn đi nơi khác, vẫn còn một số người dân khá khích cản trở. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn quyết tâm mang đi để chấm dứt tình trạng này…”, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn nói.

Đã bắt rắn thần trên mộ bà ăn mày để đưa đi nơi khác ảnh 0

Trước đó, ngày 24/2 (tức Mồng 9 Tết Nguyên đán), một cặp rắn bỗng dưng xuất hiện tại 1 ngôi mộ vô danh ở giữa cánh đồng thôn La Hà Tây (xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình). Đây là nơi chôn cất 1 bà lão ăn xin không rõ quê quán và chết vì đói rét. Do không có họ hàng thân thích nên dân làng đã cùng nhau đến chôn cất.

Hiếu kỳ, người dân kéo đến xem rất đông, tuy nhiên “rắn thần” vẫn quanh quẩn bên ngôi mộ và không chịu rời đi. Từ đây, rộ lên tin đồn “bà ăn mày” hiển linh khiến nhiều người từ khắp nơi kéo đến ngày càng nhiều.

Lán trại đã bị cơ quan chức năng tháo dỡ. Ảnh: H. Long Lán trại đã bị cơ quan chức năng tháo dỡ. Ảnh: H. Long

Nhiều người còn mang cả hoa, hương đến để cúng bái, cầu xin. Một số người còn cố thoa vào đầu, lưng rắn để xin phước lành. Tính đến thời điểm hiện tại, số tiền mà người dân “dâng” cho “bà rắn” đã lên đến khoảng 230 triệu đồng. Số tiền này đang được giao cho trưởng thôn nơi có ngôi mộ xuất hiện rắn quản lý.