Saostar
, ngày tháng ,

Vụ ô tô con 'giả điếc' ngáng đường xe cứu hỏa suốt 4km: Tài xế xe Santa Fe tiết lộ lý do bất ngờ đến khó tin

Thời cuộc

Tại buổi làm việc với cơ quan công an, tài xế ô tô 7 chỗ đã nói lý do cản đường xe cứu hỏa suốt 4km khi phương tiện này đi dập lửa cháy nhà.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe cứu hỏa liên tục bị ô tô hiệu Santa Fe gây cản trở khi di chuyển trên đường. Mặc dù đã hú còi báo động liên tục để giành quyền ưu tiên nhưng tài xế ô tô con vẫn tỏ ra điềm nhiên, nhất quyết không nhường đường.

Được biết, xe cứu hỏa này là của Phòng Cảnh sát PCCC quận 12 (TP.HCM). Sau khi nhận được tin báo cháy tại 1 biệt thự ở huyện Hoóc Môn, đơn vị này đã nhanh chóng điều động 6 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ, cán bộ khẩn trương lên đường làm nhiệm vụ.

Clip: Xe 7 chỗ “giả điếc” khi xe cứu hỏa bấm còi, bật đèn ưu tiên.

Khi đến đường Nguyễn Ánh Thủ, đoàn chữa cháy gặp một chiếc xe 7 chỗ màu trắng chạy phía trước. Lái xe cứu hỏa liên tục hú còi ưu tiên xin vượt nhưng lái xe vẫn không nhường đường suốt chặng đường dài 4km.

Người điều khiển xe 7 chỗ BKS: 51F-938.39 gây cản trở người thi hành công vụ được xác định là Đồng Xuân Nguyên (ngụ quận 12). Bước đầu xác định, Nguyên đã có hành vi cản trở xe chữa cháy khi đang thi hành công vụ, hành vi của Nguyên đủ cơ sở để xử phạt theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Tại buổi làm việc, tài xế ô tô 7 chỗ cho rằng không nghe thấy xe cứu hỏa nên vẫn di chuyển bình thường. Bất chấp những chứng cứ rõ ràng cho thấy việc tài xế này không nhường đường xe ưu tiên hạng 1 nhưng Nguyên vẫn một mực phủ nhận.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Được biết, toàn bộ diễn biến vụ việc được một chiến sĩ Cảnh sát PCCC Q.12 quay lại bằng video. Chứng cứ này thể hiện rõ hành vi sai trái của nam tài xế. Tuy nhiên, do lái xe một mực phủ nhận nên Cơ quan CSGT Công an Q.12 đã lập biên bản ghi nhận vụ việc, củng cố thêm chứng cứ để xử lý hành vi của tài xế này.

Tin liên quan
Lật xe khách 29 chỗ trên cao tốc Pháp Vân, 4 người bị thương
Lật xe khách 29 chỗ trên cao tốc Pháp Vân, 4 người bị thương Chiếc xe khách 29 chỗ chở nhiều người chạy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ bất ...

xe cứu hỏakhông nhường đường xe cứu hỏatài xế giả điếc khi xe cứu hảo hú còiô tô stanta fe

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Phạm Các Phương Vy -

  Tài xế Đồng Xuân Nguyên này không nghe tiếng còi hú xe chửa cháy, theo tôi nghĩ anh ta bị bệnh Điếc Bẩm Sinh mong cơ quan Công An Quận 12 không phạt dưới bất cứ hình thức nào, chỉ mong tịch thu vĩnh viễn Bằng Lái Ô Tô của anh Nguyên.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyen Hong Thanh -

  Suốt chặng đường 4Km mà không nghe thấy còi xe cứu hỏa chứng tỏ lái xe này bị điếc 100%, không nhìn thấy xe cứu hỏa trong gương chiếu hậu nữa chứng tó lái xe này mù 95%. Nên thu hồi gấp bằng lái xe của người lái xe điếc và khiếm thị này ngay lập tức.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hoang Nguyen -

  Không nghe thấy xe cứu hỏa chứng tỏ thần kinh có vấn đề, khiếm khuyết về giác quan. Lưu thông ngoài đường phải có trách nhiệm đảm bảo có đầy đủ các giác quan. Trường hợp này đề nghị phạt, thu bằng vĩnh viễn do lái xe thuộc diện người tàn tật không đảm bảo khả năng lưu thông.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • trần đăng toàn -

  nếu không nghe thì ông này bị điếc, nếu không nhìn thấy trong gương chiếu hậu thì bằng giả hoặc mắt kém.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Hồng Chuyên -

  Trót chơi ngông rồi, giờ ai dám nhận là tôi cố tình đây?

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác