Mới đây, mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe cứu hỏa liên tục bị ô tô hiệu Santa Fe gây cản trở khi di chuyển trên đường. Mặc dù đã hú còi báo động liên tục để giành quyền ưu tiên nhưng tài xế ô tô con vẫn tỏ ra điềm nhiên, nhất quyết không nhường đường.

Được biết, xe cứu hỏa này là của Phòng Cảnh sát PCCC quận 12 (TP.HCM). Sau khi nhận được tin báo cháy tại 1 biệt thự ở huyện Hoóc Môn, đơn vị này đã nhanh chóng điều động 6 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ, cán bộ khẩn trương lên đường làm nhiệm vụ.

Clip: Xe 7 chỗ “giả điếc” khi xe cứu hỏa bấm còi, bật đèn ưu tiên.

Khi đến đường Nguyễn Ánh Thủ, đoàn chữa cháy gặp một chiếc xe 7 chỗ màu trắng chạy phía trước. Lái xe cứu hỏa liên tục hú còi ưu tiên xin vượt nhưng lái xe vẫn không nhường đường suốt chặng đường dài 4km.

Người điều khiển xe 7 chỗ BKS: 51F-938.39 gây cản trở người thi hành công vụ được xác định là Đồng Xuân Nguyên (ngụ quận 12). Bước đầu xác định, Nguyên đã có hành vi cản trở xe chữa cháy khi đang thi hành công vụ, hành vi của Nguyên đủ cơ sở để xử phạt theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Tại buổi làm việc, tài xế ô tô 7 chỗ cho rằng không nghe thấy xe cứu hỏa nên vẫn di chuyển bình thường. Bất chấp những chứng cứ rõ ràng cho thấy việc tài xế này không nhường đường xe ưu tiên hạng 1 nhưng Nguyên vẫn một mực phủ nhận.

Ảnh cắt từ clip. Ảnh cắt từ clip.

Được biết, toàn bộ diễn biến vụ việc được một chiến sĩ Cảnh sát PCCC Q.12 quay lại bằng video. Chứng cứ này thể hiện rõ hành vi sai trái của nam tài xế. Tuy nhiên, do lái xe một mực phủ nhận nên Cơ quan CSGT Công an Q.12 đã lập biên bản ghi nhận vụ việc, củng cố thêm chứng cứ để xử lý hành vi của tài xế này.