Xã Hội

Vụ nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng trong 1 năm: Số tiền lên tới gần 10 tỷ, tương đương 1 tiệm vàng nhỏ

Phương An
Chia sẻ

Đại diện tiệm vàng Kim Hương cho biết, tổng số nữ trang vàng mà Nhung đã trộm cắp có giá trị khoảng gần 10 tỷ đồng, tương đương với một tiệm vàng cỡ nhỏ

Theo thông tin từ VOV, vào ngày 16/9, chủ tiệm vàng Kim Hương 1, ở phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) đến c.ông an trình báo mất số lượng lớn nhẫn vàng, nghi do Lương Thị Nhung (28 tuổi, ngụ Bình Phước) nhân viên tiệm vàng lấy trộm. 

Vụ nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng trong 1 năm: Số tiền lên tới gần 10 tỷ, tương đương 1 tiệm vàng nhỏ Ảnh 1
Lương Thị Nhung là nữ nhân viên tiệm vàng Kim Hương 1. Ảnh DH/VOV

Qua làm việc, Nhung đã thừa nhận nhiều lần trộm vàng tại khu vực quầy bán vàng mình quản lý từ tháng 8/2020 đến ngày 16/9/2021. Nhung khai rằng, mỗi lần cô lấy 5-8 chiếc nhẫn, tổng cộng khoảng 2.380 chiếc nhẫn vàng loại 18K. Sau khi lấy cắp, Nhung nhờ người mang đi bán, cầm cố, tất cả số tiền có được đều giao cho chồng mình là anh Đoàn Minh Phụng cất giữ. 

Vụ nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng trong 1 năm: Số tiền lên tới gần 10 tỷ, tương đương 1 tiệm vàng nhỏ Ảnh 2
Lực lượng chức năng tại nơi ở của Nhung vào chiều 16/9. Ảnh C.A/Dân Việt

Nhung khai rằng chồng cô đầu tư “tiền trên mạng”, dù thấy việc đầu tư của chồng là không phù hợp nhưng “không dứt ra được” nên cô đã lấy cắp nữ trang trong thời gian dài, mang đi bán để lấy tiền đưa cho chồng đầu tư, hy vọng một ngày nào đó sẽ gỡ lại vốn, báo Dân Việt cho hay. 

Vụ nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng trong 1 năm: Số tiền lên tới gần 10 tỷ, tương đương 1 tiệm vàng nhỏ Ảnh 3
Tang vật thu giữ tại nhà đối tượng Nhung. Ảnh C.A/Dân Việt

Đại diện tiệm vàng Kim Hương cũng cho biết, Nhung đã làm việc ở đây gần 5 năm nhưng không nghỉ làm một ngày nào. “Bình thường Nhung đàng hoàng lắm, gần 5 năm làm việc không nghỉ một ngày nào. Giờ đây, vụ việc vỡ lở, hóa ra việc Nhung không dám nghỉ là sợ người khác thay sẽ phát hiện hành vi gian dối của Nhung mà thôi", đại diện tiệm vàng nói. 

Cách đây 6 tháng, tiệm vàng Kim Hương 1 phát hiện sản phẩm mang nhãn hiệu của mình được bán trôi nổi tại nhiều tiệm vàng trong địa bàn tỉnh và trong hệ thống của Kim Hương. Dù phát hiện có sự thất thoát qua đối chiếu số liệu nhưng họ không tìm được manh mối. Mãi tới đây mới phát hiện mất hàng tồn kho, từ đó mới truy ra được Nhung. Mới đầu, Nhung vẫn chối quanh co, nhưng khi bị truy vấn cô đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 

Vụ nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng trong 1 năm: Số tiền lên tới gần 10 tỷ, tương đương 1 tiệm vàng nhỏ Ảnh 4
Hàng chục chiếc nhẫn kim loại màu vàng được tìm thấy tại nơi ở của Nhung. Ảnh DH/VOV

Cũng theo người này, tính đến sáng 17/9, tổng số nữ trang vàng mà Nhung đã trộm cắp là 2.388 sản phẩm, tương đương 258,9 lượng. Tổng giá trị quy ra tiền khoảng gần 10 tỷ đồng, tương đương với một tiệm vàng cỡ nhỏ.

Ngày 17/9, lực lượng chức năng cũng tiến hành khám xét nơi ở của Lương Thị Nhung nằm tại phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện hơn 50 chiếc nhẫn bằng kim loại màu vàng và hơn 30 nhẫn vàng thật; hơn 2.000 giấy in tem vàng. 

Vụ nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng trong 1 năm: Số tiền lên tới gần 10 tỷ, tương đương 1 tiệm vàng nhỏ Ảnh 5
Tài liệu mà chủ Tiệm vàng Kim Hương thống kê ban đầu số lượng vàng bị lấy trộm. Ảnh: K.H/Dân Việt

Ngoài ra, lực lượng cũng phát hiện thêm 350 giấy biên nhận, hợp đồng cầm đồ tại nhiều cửa tiệm cầm đồ trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Mỗi biên nhận cầm đồ từ 3-20 triệu đồng được lưu lại từ cuối năm 2018 đến nay. Hiện lực lượng chức năng đã thu giữ tất cả tang vật để điều tra làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản” của Lương Thị Nhung.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN