Ngày 6/4, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết  nghi can liên quan vụ nhóm người cầm mã tấu hỗn chiến với các nhân viên của một công ty bảo vệ ở xã Long Thọ (huyện Nhơn Trạch) vào chiều 1/4 đã ra đầu thú vào sáng cùng ngày.

Nghi can được xác định là Phan Văn Ngọc (biệt danh Ngọc “sẹo”, 29 tuổi, ngụ huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Theo thông tin trước đó, vào lúc 15 giờ ngày 1/4, Ngọc “sẹo” đến chi nhánh Văn phòng công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam (xã Long Thọ, H.Nhơn Trạch) đòi gặp Võ Quốc Tuấn (41 tuổi, ngụ xã Long Thọ; nhân viên công ty) để nói chuyện liên quan đến việc Tuấn đã đánh cha vợ của Ngọc.

Tại đây, giữa Ngọc và Tuấn đã xảy ra cự cãi, xô xát. Trong lúc đánh nhau, Ngọc chạy đến xe bán tải BS 51C – 367.21 lấy 1 con dao rựa rồi cùng với 3 người ngồi trên xe bán tải chạy đến chém ông Tuấn.

Vụ thanh toán giữa nhóm Ngọc “sẹo” và các bảo vệ Công ty xảy ra hôm 1/4. Vụ thanh toán giữa nhóm Ngọc “sẹo” và các bảo vệ Công ty xảy ra hôm 1/4.

Thấy vậy, Trần Huy Thông (48 tuổi, Giám đốc chi nhánh Văn phòng công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á) và Tuấn dùng hai súng công cụ hỗ trợ bắn chỉ thiên hai phát.

Phía bên công ty bảo vệ lúc này còn có ông Nguyễn Hữu Nghĩa (48 tuổi, ngụ Nhơn Trạch, nhân viên công ty) cầm 1 cây côn nhị khúc đánh nhóm của Ngọc, tuy nhiên, ông Nghĩa bị Ngọc dùng dao rựa chém trúng vào mắt phải, gây thương tích.

Nhóm của Ngọc cũng lên xe bỏ đi ngay sau đó, còn Nghĩa được đưa đến Bệnh viện Long Thành cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện mắt TP.HCM tiếp tục chữa trị.

Bảo vệ công ty Võ Quốc Tuấn bị thương trong trận hỗn chiến. Bảo vệ công ty Võ Quốc Tuấn bị thương trong trận hỗn chiến.

Khai báo tại cơ quan Công an, ông Võ Quốc Tuấn cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ hỗn chiến xuất phát từ mâu thuẫn giữa ông và người được cho là người thân của Ngọc “sẹo”. Cách đây vài ngày, ông Tuấn có dùng ô tô chở các nạn nhân đi cấp cứu trong vụ tai nạn xảy ra gần công ty.

Sau khi đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu, ông Tuấn liên tục nhận được cuộc gọi đe đọa của một người có tên Ngọc “sẹo”  khu Bến Cam (Nhơn Trạch) vì Ngọc một mực cho rằng ông Tuấn có hành vi đánh vào mặt cha vợ của Ngọc và buộc ông Tuấn phải đến tận nhà xin lỗi.

Lúc này ông Tuấn giải thích rõ ràng với Ngọc và nghĩ mọi chuyện sẽ qua nhưng không ngờ Ngọc vẫn đưa người đến gây sự.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch đã khởi tố vụ án để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng và truy bắt các đối tượng khác còn bỏ trốn.