Liên quan đến vụ ông trùm chuyên “điều đào” dùng kéo hành hạ nhân viên suốt 2 ngày trời khiến dư luận phẫn nộ, chiều 17/1, trao đổi với báo Người lao động, một lãnh đạo Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk, cho biết sau khi có kết quả giám định thương tích nạn nhân, cơ quan điều tra đang xem xét khởi tố Nguyễn Huy Thái (SN 1995; ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Ngoài xem xét khởi tố Nguyễn Huy Thái, cơ quan điều tra cũng đang tiếp tục đấu tranh để làm rõ Phạm Tấn Cường (SN 1995, ngụ thị trấn Ea Đrăng) có hành vi đồng phạm gây thương tích hay không. “Đối tượng này có tham gia tát em Q. mấy cái” - vị lãnh đạo Công an huyện Ea H’leo nói với báo này.

Đối tượng Nguyễn Huy Thái. Ảnh: Người lao động. Đối tượng Nguyễn Huy Thái. Ảnh: Người lao động.

Như thông tin đã đưa trước đó, vào ngày 26/12/2018, Q. đã trốn khỏi nhà để theo một người bạn quen trên trên Facebook, xuống huyện Ea H’Leo làm việc.

Tại đây, Q. được đưa vào một quán karaoke ở xã Dliê Yang, Cùng làm với em còn có nhiều bạn gái khác có độ tuổi từ 15 đến 22 tuổi. Công việc của những cô gái như Q. là bấm bài, gắp đá và rót bia cho khách đến hát.

Khi vào làm việc, Q. liên tục bị khách có những hành động sàm sỡ, sờ mó nên em đã phản ứng lại và bỏ ra ngoài. Do không chiều khách, khi về đến nhà trọ, em Q. đã bị Thái đánh nhiều lần.

Những vết thương chi chít trên người em Q. Ảnh: CAND. Những vết thương chi chít trên người em Q. Ảnh: CAND.

Vào khoảng 12 giờ ngày 13/1, Thái tới hỏi em Q. có lấy 4 điện thoại của các cô gái không. Em Q. trả lời không biết thì bị Thái dùng còng số 8 còng tay rồi tra tấn dã man.

“Em bị Thái tra tấn trong 2 ngày suốt từ 12 giờ đêm đến 5 giờ sáng hôm sau” - em Q. nhớ lại.

Đến khoảng 7 giờ ngày 15/1, một người trong nhóm tới mách nhỏ với em Q. là mấy người canh gác đang ngủ say, bảo em trốn đi, nếu không tối nay tiếp tục bị tra tấn. Em Q. cố lết người dậy chui ra cửa sau rồi tìm tới nhà 1 người dân. Tại đây, người này đã đưa em Q. vào phòng ngủ trốn rồi cho mượn điện thoại gọi về cho mẹ tới cứu.