Xã Hội

Vụ nam thanh niên bị tên cướp tiệm vàng đâm trọng thương: Mọi chi phí điều trị cho em gia đình chúng tôi sẽ lo hết’

Định Nguyễn
Chia sẻ

Có mặt tại bệnh viện, anh Sông - chủ tiệm vàng Sông Giang vô cùng cảm kích trước hành động dũng cảm của nam thanh niên truy đuổi bị tên cướp đâm trọng thương. Gia đình anh cũng cho biết sẽ lo toàn bộ viện phí cho anh H.

Ngày 29/6, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Nguyễn Khắc Hải (SN 1992, trú tại Nam Từ Liêm), là nghi can gây ra vụ cướp tiệm vàng Sông Giang, ở đường Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 Công an đang củng cố hồ sơ để để khởi tố đối tượng Hải về hành vi trên, đồng thời cũng làm rõ liệu có hành vi giúp sức, che giấu tội phạm của một nữ giới được cho liên quan đến vụ việc. 

Tiệm vàng xảy ra vụ cướp

Hải sau khi cướp 2 nhẫn vàng và 1 dây chuyền vàng đã nhanh chân bỏ khỏi hiện trường. 

Trong quá trình truy đuổi đối tượng đã đâm anh Phan Quốc H. (SN 1998)quê ở Tiểu khu 14, Lương Sơn, Hòa Bình) khiến anh H. bị thương phải nhập viện cấp cứu. Tại bệnh viện 19-8 Bộ Công an tình hình sức khỏe của anh Phan Quốc H. hiện đã qua cơn nguy kịch. 

H. đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện

Hiện, H. đang được chăm sóc và theo dõi. Vụ việc khiến anh H. bị thủng phổi vừa trải qua ca phẫu thuật.

 “Đại diện lãnh đạo Công an TP. Hà Nội, Công an quận Nam Từ Liêm, Công an phường Mễ Trì và gia đình nghi phạm gây ra vụ cướp tiệm vàng và đâm trọng thương em H. đã đến thăm hỏi, động viên" - bà Anh (mẹ anh H.) thông tin. 

Tang vật của vụ việc

Anh Sông - chủ tiệm vàng Sông Giang mấy ngày qua luôn ghé tới viện theo dõi tình hình sức khoẻ của anh H. Anh Sông hằng ngày cũng mang cơm cháo cho hai mẹ con nạn nhân. 

 Chia sẻ câu chuyện sau sự việc, anh Sông bày tỏ lòng cảm kích với những hành động mà anh H. đã làm trong lúc truy đuổi tên cướp. “Mọi chi phí chữa trị cho H. gia đình chúng tôi sẽ lo hết. Hằng ngày, tôi mang cơm, cháo đến bệnh viện nơi H. đang điều trị và động viên tinh thần em với gia đình”, anh Sông chia sẻ. 

Anh Sông mang cơm lên viện ăn cùng nạn nhân

Thông tin ban đầu, nhà chức trách cho biết, khoảng 23h30 ngày 26/6, Hải đã tới tiệm vàng Sông Giang yêu cầu được mua vàng. Sau khi cướp được số vàng trên, Hải bỏ chạy và bị nhiều người truy đuổi. Khi anh Phan Quốc H. truy đuổi thì bị Hải dùng dao bầu đâm trọng thương. 

Hiện, anh H. đang được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện 198. 

Gia đình anh Sông sẽ lo toàn bộ chi phí điều trị cho H. 

"Sau khi công an bắt được nghi phạm là Hải, gia đình Hải có đến nhà tôi. Tôi nói rằng việc bây giờ bác cần làm là đến bệnh viện để thăm hỏi động viên gia đình em H. Còn mọi việc đúng sai như thế nào thì có pháp luật phân xử. Nhà Hải với nhà tôi xưa kia là cùng làng" - anh Sông nói.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN