Ngày 5/4, nam sinh Ngô Văn S., học sinh lớp 6C, trường THCS Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội) tử vong khi đi dã ngoại đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Trước sự việc trên, chiều 7/4, bà Trần Thị Mỹ Lâm, Hiệu trưởng trường THCS Xuân La cho biết, sự việc đau lòng xảy ra đầu giờ chiều ngày 5/4, tại khu du lịch thác Thăng Thiên, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình.

Bà Trần Thị Mỹ Lâm, Hiệu trưởng trường THCS Xuân La thông tin về trường hợp nam sinh lớp 6 tử vong khi đi dã ngoại. Bà Trần Thị Mỹ Lâm, Hiệu trưởng trường THCS Xuân La thông tin về trường hợp nam sinh lớp 6 tử vong khi đi dã ngoại.

Bà Lâm chia sẻ, thời điểm em S. bị ngã, bản thân bà không có mặt trực tiếp, mà chỉ nghe các thầy cô trong đoàn báo cáo qua điện thoại. Ngay sau khi nhận được tin báo, bà Lâm nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Khi tới đến khu vực xảy ra sự việc, các nhân viên y tế đang thực hiện hô hấp nhân tạo cho em S., sau đó chuyển đi tới Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn để cấp cứu, nhưng rất tiếc nam sinh này đã tử vong.

Trường THCS Xuân La nơi nam sinh tử vong trước đó theo học. Trường THCS Xuân La nơi nam sinh tử vong trước đó theo học.

Thông tin bà Lâm cung cấp, em S. ngã trong tư thế sấp mặt xuống vũng nước, có độ sâu khoảng 30cm. Ngay lúc đó, hai nhân viên y tế đi cùng đoàn và một thầy giáo học thể dục đỡ cháu lên và tiến hành sơ cứu. Bà Lâm cũng bác bỏ thông tin học sinh của nhà trường bị rơi xuống nước nên bị đuối tử vong.

Theo Hiệu trưởng trường THCS Xuân La, ở thác Thăng Thiên thời điểm hiện tại đang là mùa khô không có nước nhiều nên không có chuyện học sinh bị rơi xuống nước như một số thông tin trên mạng chia sẻ.

Khu vực nam sinh ngã xuống tử vong. Khu vực nam sinh ngã xuống tử vong.

“Em S. đang đi cùng đoàn thì bất ngờ ngất, sau đó ngã sấp mặt xuống vũng nước ngay trước mặt, các học sinh đi cùng hét lên và được đỡ dậy ngay sau đó. Trước khi đi ngoại khóa, nhà trường có kiểm tra sức khỏe và đã được sự đồng ý của gia đình”, bà Lâm nói.

Bà Lâm cũng khẳng định, việc học sinh của trường đi ngoại khoá là kế hoạch riêng, đã được trình lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đồng ý từ đầu năm. Việc đưa các học sinh vào thác Thăng Thiên là có trong kế hoạch.

“Với trách nhiệm là người đứng đầu tôi xin nhận trách nhiệm, sự việc xảy ra là một điều rất đáng tiếc. Còn kết luận cuối cùng phải đợi cơ quan chức năng”, bà Lâm chia sẻ thêm.

Trước đó, ngày 5/4 Trường THCS Xuân La tổ chức đưa gần 800 học sinh đi ngoại khóa, khi đưa vào khu du lịch Thăng Thiên, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình tham quan, vui chơi bất ngờ một nam sinh bị ngã, tử vong sau đó. Hiện các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ.