Liên quan đến vụ việc người phụ nữ nghi bị đánh ghen, lột đồ xảy ra tại làng Phu Đức, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh gây xôn xao dư luận, chiều 19/6, đại tá Vũ Xuân Lộc, Trưởng Công an huyện Yên Phong cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can về hành vi làm nhục người khác theo điều 155, Bộ luật hình sự.

Theo đại tá Lộc, bước đầu xác định, người có vai trò chính trong vụ việc là chị Lê Thị Nh. (SN 1979) nghi ngờ chồng là anh Lê Quang Đ. (SN 1977) có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác nên đã đi đánh ghen. Ngoài chị Nh. thì có 3 người trong gia đình nhà chồng chị Nh. đã giúp sức cho người phụ nữ này.

Người phụ nữ bị đánh ghen, lột đồ. Ảnh cắt từ clip. Người phụ nữ bị đánh ghen, lột đồ. Ảnh cắt từ clip.

Qua điều tra ban đầu xác định dấu hiệu cấu thành tội làm nhục người khác nên chúng tôi đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can. Các đối tượng đều có nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự. Chị Nh. hiện đang nuôi con nhỏ 5 tháng tuổi nên cơ quan công an không tạm giữ”, đại tá Lộc thông tin.

Đại tá Lộc cho biết, hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 17/6, trên mạng xã hội xuất hiện clip được cho là người vợ đến nhà của nhân tình đánh ghen sau khi bị cô này nhắn tin thách thức. Clip sau khi xuất hiện nhanh chóng thu hút nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Theo những gì đoạn clip ghi lại, người phụ nữ áo xanh được cho là người vợ đang đứng mắng chửi và chỉ thẳng tay vào mặt một cô gái (áo sọc kẻ) vì nghi người này cặp với chồng mình. “Nó phải xin lỗi cháu, xin lỗi 3 con của cháu. Vì nó, cháu bắt đầu có chửa 3 tháng bị chồng đánh, 9 tháng cháu đi đẻ nó hẹn chồng cháu đi. Nó còn mò đến công ty chồng cháu ngủ với chồng cháu ở công ty. Mày nhắn tin cho chồng tao mày mới mua 4 bộ quần áo. 4 bộ quần áo mày mua bằng tiền của chồng tao“, người vợ phân trần với người dân xung quanh.

Hình ảnh clip đánh ghen được lan truyền trên mạng xã hội. Hình ảnh clip đánh ghen được lan truyền trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, những người phụ nữ khác được cho là chị gái chồng đi theo em dâu đến “xử lý” cô nhân tình. Nhiều người dân có mặt xung quanh hiện trường thấy vậy mở lời can ngăn nhưng bất thành. Nhóm phụ nữ vẫn mắng chửi cô nhân tình xối xả và bắt quỳ xuống xin lỗi. Cô nhân tình biết mình yếu thế không dám mở miệng nói chỉ thỉnh thoảng đưa tay gạt nước mắt.

Đỉnh điểm, người vợ và nhóm phụ nữ đã lao vào kéo cô nhân tình ra giữa đường lột quần áo trên người cô này mặc cho cô gái hết sức giãy giụa, la hét.

Nhiều người chứng kiến chạy lại can ngăn: “Các chị làm như thế các chị phải gánh tội đấy, thôi tha cho người ta đi…”.

Cuối clip, một người đàn ông đã kéo cô gái đứng dậy để cô này chạy vào nhà. Đồng thời lên tiếng hòa giải với nhóm phụ nữ đi theo cô vợ. Lúc này, trời bắt đầu mưa nặng hạt nhưng người dân vẫn che ô, mặc áo mưa đứng theo dõi sự việc.