Liên quan đến vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh (đường HT05, KP.3, P.Hiệp Thành, Q.12 gây xôn xao vào ngày 26/11/2017, Công an quận 12, TP.HCM cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Như Huỳnh (SN 1999, ngụ tỉnh Cà Mau, bảo mẫu trường Mầm Xanh) về hành vi “Hành hạ người khác”.

Bị can Huỳnh là người được xác định có hành vi đánh đập, hành hạ trẻ em tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh cùng với Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, là chủ cơ sở) và Nguyễn Thị Đào (SN 1994, là bảo mẫu).

Hình ảnh chủ cơ sở Mầm Xanh dùng vật nhựa đánh các bé. Hình ảnh chủ cơ sở Mầm Xanh dùng vật nhựa đánh các bé.

Trước đó, giai đoạn kết thúc điều tra, Công an Q.112 có kết luận, hành vi của Huỳnh chưa đến mức xử lý hình sự nên không đề nghị xử lý mà thông báo về địa phương để giáo dục, quản lý.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 4/2018 trong giai đoạn đưa ra truy tố đối với 2 bị can là Linh và Đào về hành vi “hành hạ người khác” thì TAND Q.12 đã có quyết định trả hồ sơ, đề nghị truy tố thêm bảo mẫu Huỳnh.

Sự việc diễn ra tại lớp mẫu giáo Mầm Xanh khiến dư luận vô cùng bức xúc. Sự việc diễn ra tại lớp mẫu giáo Mầm Xanh khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Theo tòa, trong quá trình khai báo, bảo mẫu Huỳnh và Đào đều thừa nhận, có nhiều lần thấy chủ trường, là bà Linh đánh đập các cháu bé được gửi tại cơ sở. Huỳnh và Đào cũng có tham gia hành hạ các cháu bé, khi các cháu quấy, khóc…

Quyết định trả hồ sơ của TAND Q.12 nêu rõ, bảo mẫu Huỳnh được thống nhất về hành vi, có yếu tố đồng phạm. Quá trình trả hồ sơ để điều tra bổ sung, đến nay Công an Q.12 đã khởi tố bảo mẫu Huỳnh như nói trên.

Chủ cơ sở Mầm Xanh - bà Phan Thị Mỹ Linh. Chủ cơ sở Mầm Xanh - bà Phan Thị Mỹ Linh.

Trước đó, vào ngày 26/11/2017 báo Tuổi Trẻ TP.HCM có clip điều tra về nạn bạo hành xảy ra tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh, Q.12. Trong clip phản ánh, chủ trường mầm non là bà Linh cùng với ít nhất 2 bảo mẫu khác, là Đào và Huỳnh đã có hành vi dùng tay đánh; dùng chân đạp; tát vào mặt, đầu; dùng vật dụng sinh hoạt để đánh, thậm chí là dùng dao làm bếp đập vào đầu các trẻ em được gửi tại trường.

Vụ việc đã gây búc xúc trong dư luận, tạo sự quan tâm của xã hội. Ngay sau đó thì Công an Q.12 vào cuộc, tiến hành khởi tố vụ án.