Sáng 14/6, ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, Nghệ An) chính thức trả lời báo chí về việc các cô giáo cơ sở mầm non Tuổi thơ đóng trên địa bàn quỳ lạy gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây.

Clip các cô giáo quỳ xin chủ tịch thị trấn đừng đóng cửa trường

Cơ sở mầm non này được xây dựng bởi Công ty CP đầu tư và giáo dục Minh Sang năm 2017. Tuy nhiên, cơ sở này đã tuyển sinh vượt quá số lượng học sinh (215 học sinh), chưa có các chứng chỉ điều kiện về PCCC, ATVSTP và nhiều thủ tục pháp lý liên quan.

Các cô quỳ lạy đừng đóng cửa cơ sở mầm non (ảnh chụp clip) Các cô quỳ lạy đừng đóng cửa cơ sở mầm non (ảnh chụp clip)

Mặc dù đã nhiều lần lập biên bản, đình chỉ thi công, xử phạt cơ sở này nhưng Cty trên đến nay vẫn chưa hoàn thiện thủ tục. Vì vậy, sáng 12/6, ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch thị trấn Thanh Chương dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với cơ sở mầm non Tuổi thơ Thanh Chương, yêu cầu trường tạm dừng mọi hoạt động vì trường chưa hoàn tất thủ tục pháp lý.

UBND thị trấn Thanh Chương cũng đề nghị nhân dân không đưa con em của mình đến cơ sở trên để chăm sóc, nuôi dưỡng vì chưa được cơ quan chức năng nhà nước cấp phép hoạt động.

Sáng nay cơ sở này đã đóng cửa Sáng nay cơ sở này đã đóng cửa

“Tại buổi làm việc, sau khi trao đổi , phân tích trước sự chứng kiến của giáo viên, phụ huynh, đa phần mọi người có mặt đều không ý kiến. Tuy nhiên, khi ra về, có một số giáo viên quỳ xin, tôi cảm thấy bất ngờ. Tôi nghĩ rằng, việc các cô quỳ đó là có sự dàn dựng, tạo hình ảnh, tạo dư luận xấu đối với chính quyền địa phương”, ông Vinh cho biết.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương khẳng định, quan điểm là chính quyền luôn tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn, tuy nhiên điều cấp thiết là phải đầy đủ thủ tục pháp lý. Nếu công ty hoàn thiện thủ tục pháp lý thì chính quyền luôn sẵn sàng tạo điều kiện để cơ sở mầm non trên hoạt động.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện video clip quay cảnh các hơn 10 cô giáo quỳ xuống khóc lóc, van xin cơ quan chức năng đừng đóng cửa cơ sở này đã gây xôn xao dư luận.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip được chia sẻ mạnh, nhiều người đã đồng cảm với các cô giáo, mong chính quyền cần xem xét sự việc để các cô giáo có thể tiếp tục dạy học.