Trưa ngày 19/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đang khẩn trương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân cái chết của bà Trương Thị Tuyết Nga (43 tuổi, ngụ tại xã Đông Hà, Đức Linh) tại chòi rẫy tiêu của gia đình.

Theo thông tin ban đầu, chiều 18/3, một người làm công trong vườn tiêu của vợ chồng ông Huỳnh Văn Ánh (45 tuổi) và bà Trương Thị Tuyết Nga (43 tuổi) vào chòi rẫy lấy nước uống thì tá hỏa phát hiện bà Nga nằm chết trong bếp, trên đầu và sau lưng có nhiều vết chém. Cách đó vài mét, ông Ánh cũng đang thoi thóp thở với rất nhiều vết thương sau lưng.

Căn chòi nơi xảy ra vụ việc. Căn chòi nơi xảy ra vụ việc.

Ngay lập tức, ông Ánh được mọi người đưa đi cấp cứu tại BV đa khoa Long Khánh, Đồng Nai, đồng thời thông báo sự việc đến cơ quan công an, sau đó chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện có một tổ cảnh sát được cử vào BV Chợ Rẫy để bảo vệ, chờ nạn nhân hồi tỉnh mới có thể lấy lời khai.

Hiện trường vụ án được xác định là một căn chòi xây gạch, nằm trong khu rẫy trồng tiêu rộng khoảng gần 4ha. Ghi nhận của cơ quan điều tra: hiện trường không có xáo trộn lớn, có nhiều vết chân dính máu, cửa sau căn chòi cũng có vết máu, nhiều dấu vết khả nghi.

Cơ quan công an còn thu giữ 1 cây rựa và 1 cây kéo dính máu, đều là vật dụng hàng ngày trong chòi, được cho là hung khí gây án.

Bên cạnh đó, số tiền 30 triệu đồng để trả lương công nhân, điện thoại của 2 vợ chồng vẫn còn nguyên, không bị mất.

Cửa sau của căn chòi có nhiều vết máu. Cửa sau của căn chòi có nhiều vết máu.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Mộng Rin - Chủ tịch UBND xã Đông Hà (Đức Linh) cho biết, hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra và chưa có kết luận chính xác nguyên nhân xảy ra sự việc.

Về hoàn cảnh gia đình hai nạn nhân, ông Rin cho biết, gia đình ông Ánh làm nông, trồng cây hồ tiêu, kinh tế cũng khá giả. Gia đình ông từ trước đến nay sống rất tử tế, con cái học hành đàng hoàng.

“Mấy năm gần đây, giá cây hồ tiêu tăng mạnh, vì vậy mà kinh tế gia đình ông Ánh cũng từ đó mà đi lên. Nhà ông Ánh có ba người con, con gái đầu đang vừa học vừa làm bên Nhật, còn hai con trai đang học ở nhà”, ông Rin chia sẻ.

Được biết ông Ánh và bà Nga có một vườn tiêu rộng khoảng 5 ha nằm cách nhà khoảng 5 km. Vườn tiêu đang đến mùa thu hoạch nên mấy ngày qua vợ chồng ông Ánh thuê nhiều nhân công thu hoạch tiêu.

Sáng 18-3, vợ chồng ông Ánh mang tiền vào rẫy trả công cho những người lao động và làm cơm để cúng rẫy và đãi những người này trong ngày thu hoạch cuối cùng, đến chiều thì xảy ra vụ việc.

Hiện, nguyên nhân thương vong của vợ chồng ông Ánh hiện đang được điều tra làm rõ.