Liên quan đến vụ việc đối tượng xăm trổ nghi nổ súng tại quán cắt tóc khiến nam nhân viên bị thương xảy ra tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, ngày 17/2, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm đã phối hợp cùng lực lượng điều tra bắt giữ được 3 đối tượng xuất hiện trong clip gây xôn xao mạng xã hội.

Theo đó, các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Hạnh (31 tuổi) trú tại thị trấn Quỹ Nhất, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định; Bùi Quang Toàn (27 tuổi) trú tại xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình; Hoàng Tiến Thành (25 tuổi) trú tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Nhóm đối tượng xông vào quán cắt tóc gây sự. Nhóm đối tượng xông vào quán cắt tóc gây sự.

Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng đồng thời thu giữ một khẩu súng colt tự chế của Nguyễn Văn Hạnh. Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Văn Hạnh khai nhận, do mâu thuẫn trong tình ái nên đã kéo tới quán cắt tóc của anh Nguyễn Mạnh Hùng, tại phường Mỹ Đình 2 để gây sự.

Tại đây, Hạnh thừa nhận đã nổ 1 phát súng, nhưng bắn lên trần nhà chứ không bắn vào người anh Hùng. Các đối tượng Toàn và Thành cũng khai nhận tham gia vào vụ việc. Toàn là người đi cùng Hạnh, dùng chai thủy tinh đập vào đầu anh Hùng gây thương tích.

Anh Hùng bị thương sau khi bị nhóm đối tượng đập chai thuỷ tinh vào đầu. Anh Hùng bị thương sau khi bị nhóm đối tượng đập chai thuỷ tinh vào đầu.

Căn cứ vào hành vi của các đối tượng, ngay trong ngày 17/3, Cơ quan CSĐT, Công an quận Nam Từ Liêm đã ra lệnh tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Hạnh và Bùi Quang Toàn để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích và tàng trữ vũ khí quân dụng. Riêng với Hoàng Tiến Thành do không có hành vi đánh mà chỉ can ngăn Hạnh bắn Hùng, nên cơ quan công an không đề cập xử lý.

Trước đó, tối 16/3, trên mạng xã hội lan truyền một clip dài ghi lại hình ảnh các đối tượng xăm trổ vào một quán cắt tóc rút ra vật nghi súng tấn công một nhân viên tại đây khiến người này phải nhập viện cấp cứu.

Qua tìm hiểu được biết, sự xảy ra tại tiệm cắt tóc ở phường Mỹ Đình 2. Từ hình ảnh clip cho thấy, thời gian xảy ra vụ việc vào khoảng 18 tối 15/3, một đối tượng (áo trắng, đội mũ) cùng đi với đối tượng áo đen, quần bò vào quán cắt tóc và nói gì đó với nhân viên của quán rồi đi ra. Lúc sau, đối tượng áo đen quay lại và xông vào bên trong, người mặc áo trắng đi cùng cũng đi vào đứng ở cửa.

Sau đó có tiếng quát tháo, chửi bới xô xát và có tiếng nổ. Tiếp đến một đối tượng khác đội mũ, đeo kính, bịt khẩu trang chạy vào quán và rút từ trong túi quần ra một vật giống súng, chĩa thẳng vào trong, liền đó là tiếng nổ phát ra. Sau khi các đối tượng rút đi, những người ở quán cắt tóc đã đưa nam thanh niên mặc áo trắng dính máu đi cấp cứu.