Xã Hội

Vụ đặt mìn trước nhà bạn gái ở Phú Thọ: Đối tượng nhiều lần tìm đến tận nơi thuê trọ của cô gái để bắt nhốt, đánh đập

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Trung thấy chị H. không còn mặn mà với mối quan hệ của 2 người, đỉnh điểm là việc chị H. rời tỉnh Hải Dương lên thành phố Hà Nội làm thuê đã khiến Trung vô cùng tức giận. Trong thời gian này, Trung nhiều lần lên tận nơi chị H. thuê trọ để đánh đập, chửi bới.

Liên quan đến vụ người đàn ông 50 tuổi cài mìn trước nhà bạn gái 21 tuổi vì mâu thuẫn tình cảm, hiện tại cơ quan Công an đang đưa nghi phạm Lã Đức Trung (sinh năm 1970, quê Hải Dương) để điều tra làm rõ.

Như thông tin đã đưa, khoảng 4h30 sáng 12/3, gia đình chị Hà Thị H. (21 tuổi, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) báo tin một người đàn ông nói đã gài chất nổ trước nhà mình.

Ngay sau đó, công an xã di tản một số hộ gia đình rồi báo công an huyện, công an tỉnh Phú Thọ… lực lượng công binh cũng được điều động ra hiện trường.

Khu vực nơi xảy ra vụ nổ.

Khoảng 9h cùng ngày, tiếng nổ lớn phát ra tại khu vực trước nhà chị H. ở thôn Giác 1. Tuy nhiên, người dân đã sơ tán nên không xảy ra thiệt hại về người. Người đàn ông này còn tung tin đã gài chất nổ ở quanh nhà nạn nhân, nên công binh và công an địa phương tiếp tục rà soát nhưng chưa phát hiện thêm vật liệu nổ nào.

Theo lãnh đạo Công an xã Thu Cúc, có thể do mâu thuẫn tình cảm nên ông này đã đến nhà chị H. để gài mìn tự chế, uy hiếp cô này phải theo mình. 

Đối tượng bắt nhốt, đánh đập người yêu nhiều lần

Theo VOV thông tin: Tại cơ quan công an, Trung khai quen chị H. vào khoảng thời gian tháng 7 năm 2018 trong một lần đi hát Karaoke trên địa bàn thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Ban đầu cả 2 chỉ là bạn bè nhưng dần dần giữa 2 người đã nảy sinh tình cảm yêu đương.

Một thời gian sau, Trung thấy chị H. không còn mặn mà với mối quan hệ của 2 người, đỉnh điểm là việc chị H rời tỉnh Hải Dương lên thành phố Hà Nội làm thuê đã khiến Trung vô cùng tức giận. Trong thời gian này, Trung nhiều lần lên tận nơi chị H. thuê trọ để đánh đập, chửi bới.

Rất đông người dân sợ hãi sau tiếng nổ lớn.

Không những vậy, giữa tháng 10/2018, Trung còn khống chế bắt chị H. về nhà mình ở thành phố Hải Dương để đánh đập và nhốt không cho ra ngoài. Khi chị H. trốn thoát và trở về quê làm việc, Trung tiếp tục tìm đến chỗ chị H. làm thuê ở xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn để đánh đập, chửi bới và nhiều lần đe dọa sẽ cho nổ mìn để giết cả nhà chị H.

Những tưởng đối tượng này chỉ đe dọa để tạo sức ép cho chị H., tuy nhiên, khi cơn ghen tuông lên đến đỉnh điểm, Trung quyết tâm trả thù, cài mìn trước nhà người yêu.

Đối tượng gài mìn là người đã có vợ con và nhiều tiền án tiền sự

Công an tỉnh Phú Thọ xác định, Lã Đức Trung là đối tượng từng có nhiều tiền án, tiền sự, và rất thông thạo trong việc chế tác loại vật liệu nổ. Đặc biệt, qua trao đổi thông tin với Công an tỉnh Hải Dương, cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ được biết, năm 2009 Trung từng sử dụng mìn tự chế để đe dọa những người có mâu thuẫn.

Theo báo Giao Thông, Lã Đức Trung ở Hải Dương vốn là người đã có vợ con nhưng vẫn nảy sinh tình cảm với cô gái kém mình 28 tuổi.

Về phần cô gái H., bố mẹ H. đã ly hôn, mẹ H. đi thêm bước nữa nên H. đang ở cùng ông ngoại và đã nghỉ học.

Dù Trung và H. có quan hệ yêu đương nhưng theo người dân địa phương cho biết, Trung rất ít khi xuất hiện ở thôn Giác 1 cũng vì thế chưa ai từng nghe về mối quan hệ tình cảm giữa cặp đôi này.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN