Xã Hội

Vụ con trai bỏ thi THPT quốc gia sau khi chứng kiến cha đâm mẹ tử vong: Xem xét đặc cách tốt nghiệp

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)
Chia sẻ

Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết, sẽ xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho trường hợp nam sinh bỏ thi giữa chừng khi chứng kiến cảnh cha dùng dao đâm mẹ tử vong

Ngày 27/6, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết trên báo VTC News, lãnh đạo Sở đã đến thắp nhang và chia buồn với gia đình em Tô Văn Phú (học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Phú). Phú là học sinh phải bỏ thi THPT quốc gia khi chứng kiến cảnh cha đâm chết mẹ.

Theo ông Quốc, gia cảnh em Tú rất khó khăn. Cả gia đình 4 người sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp. Tú có người chị đầu đã lấy chồng, sinh sống ở TP HCM và một cô em gái năm nay chuẩn bị lên lớp 10. Cả ông bà nội, ngoại của Tú đều đã mất.

“Ngay khi sự việc xảy ra, Sở GD-ĐT Quảng Nam tính tới phương án xem xét đặc cách cho Phú tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, với học lực trung bình và hạnh kiểm Khá, môn Văn của Phú phải đạt ít nhất 5 điểm thì mới được đặc cách tốt nghiệp”, ông Quốc nói trên nguồn tin này.

Liên quan đến vụ việc, ông Quốc cũng thông tin thêm trên báo Người Lao Động, đã yêu cầu lãnh đạo Trường THPT Trần Phú chuẩn bị sẵn hồ sơ để xét đặc cách cho Tú trong kỳ thi THPT quốc gia này.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: báo Giao Thông.

Vấn đề đặt ra trước mắt là làm sao để động viên tinh thần em Tú. Tôi đã giao cho 2 hiệu phó thường xuyên đến nhà thăm hỏi, động viên, giúp được gì thì giúp, cái gì khó quá thì báo lên sở. Trước mắt làm sao để em vượt qua cơn đau, ổn định, định tâm trở lại. Mẹ đã mất, cha thì vào tù trong khi cả 2 em đều không còn ông bà nội, ngoại, thầy cô phải cố gắng làm sao để chia sẻ tình cảm, thể hiện sự quan tâm. Em gái của Tú chuẩn bị vào lớp 10, tôi cũng đã chỉ đạo trường xem xét mua sắm sách vở, áo quần, xe cộ. Nếu trường không lo được thì báo lên sở. Riêng học phí phải giảm. Trường hợp này nếu mình không quan tâm, động viên kịp thời dễ dẫn đến việc bỏ học” - ông Quốc nói trên báo Người Lao Động.

Như đã đưa tin trước đó, trưa 25/6, hai vợ chồng ông Tô Văn Mai (47 tuổi, ngụ thôn Phú Cốc Tây, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) làm gà chuẩn bị đám giỗ cha mẹ. Trong lúc làm gà, hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn nên cãi nhau. Đỉnh điểm, ông Mai dùng con dao cầm sẵn trên tay đâm bà Võ Thị Bảy (45 tuổi, vợ ông Mai) tử vong.

Chứng kiến cảnh tượng đau lòng trên, cậu con trai là Tô Văn Phú không thể tiếp tục tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Em mới chỉ hoàn thành bài thi môn Văn vào sáng 25/7.

Hiện Công an đang tạm giữ ông Mai để tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN