Ngày 11/4, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) xác nhận, cơ quan điều tra đã nắm kỹ hồ sơ về vụ việc và đang trưng cầu giám định thương tích chị Nguyễn Thị Quỳnh Như (32 tuổi, trú phuờng Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê) để có căn cứ tiếp tục xử lý.

Công tác điều tra đang tiến hành theo quy định, chúng tôi đã làm thủ tục để VKS giám sát, cũng như đợi kết quả giám định pháp y mới đủ căn cứ để khởi tố vụ việc”, Trung tá Trần Văn Quang, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp (Công an quận Sơn Trà) nói.

Kết quả điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định tối 8/4, anh Nguyễn Trần Vĩnh Khang (SN 1996 trú phuờng Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) cùng bạn gái đến ăn bánh xèo Hà Điệp (302 đường Phạm Cự Lượng). Tại đây, do quán đông khách nên Khang và người bạn chờ khoảng nửa giờ nhưng chưa có bánh.

Chị Như bị nam thanh niên đánh phải nhập viện chỉ vì… cái bánh xèo. Chị Như bị nam thanh niên đánh phải nhập viện chỉ vì… cái bánh xèo.

Lúc này, chị Như và em dâu vào sau nhưng đi ra lấy bánh ăn trước nên người yêu của Khang phản ứng với phục vụ quán rằng: “Sao người vào trước chưa có ăn mà người vào sau có”.

Nghe vậy, chị Như quay sang nói với bạn gái của Khang là: “Mi đói lắm hả, đói ta nhường cho”, rồi lấy tay thúc về phía người yêu của anh Khang.

Thấy người yêu bị “bắt nạt”, Khang yêu cầu chị Như nói chuyện lịch sự thì 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Tức giận, Khang lao vào đánh chị Như bầm dập ở vùng mặt, dập nhãn cầu mắt phải, gãy xương hóc mũi, gãy và mẻ 4 răng và phải nhập viện điều trị. Hiện chị Như đã được chuyển lên khoa Mắt điều trị và được các bác sĩ cho đi chụp CT để kiểm tra về chấn thương sọ não.

Đựơc biết, Khang đang là sinh viên của một truờng đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng. Nam thanh niên này có cha là Đại tá quân đội đã về hưu và chú đã làm Trưởng công an phường tại quận Thanh Khê (Đà Nẵng).

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cha của anh Khang đã lên tiếng xin lỗi cô gái bị đánh thay cho con mình.

Khang và gia đình cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi, ngỏ lời muốn đền bù cho chị Như và mong được bỏ qua. Tuy nhiên, gia đình chị Như không chấp nhận lời xin lỗi và quyết tâm làm đơn yêu cầu giám định thương tích và đề nghị công an khởi tố theo đúng pháp luật.

Hiện vụ việc đang đựơc tiếp tục làm rõ.