Xã Hội

Vụ clip nam thanh niên bị nhóm người chôn sống: Các đối tượng khai gì tại CQĐT?

Hùng Tuấn
Chia sẻ

Saostar - Các đối tượng này là bạn của nạn nhân, thực hiện chôn sống với mục đích bắt nạn nhân trả nợ.

Chiều 27/3, Công an TP Vinh (Nghệ An) đã vào cuộc điều tra và tiến hành bắt giữ một số đối tượng liên quan đến vụ nam thanh niên bị trói tay, trùm đầu, chôn sống dưới hố cát. 

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an Nghệ An đã tạm giữ 11 người liên quan đến vụ tra tấn, chôn sống nam thanh niên. 

“11 thanh niên này là bạn của nạn nhân. Các thanh niên khai nhận do nạn nhân chơi bời, nợ nần nên bắt giữ chôn sống với mục đích đe dọa, bắt nạn nhân trả nợ”, Đại tá Hùng nói.

Ngoài ra, nhóm thanh niên này khai được mẹ của nạn nhân thuê để răn đe con trai đỡ chơi bời. Tuy nhiên, mẹ nạn nhân không thừa nhận thông tin trên. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra.                                                            

Vụ clip nam thanh niên bị nhóm người chôn sống: Các đối tượng khai gì tại CQĐT? Ảnh 1
Vụ clip nam thanh niên bị nhóm người chôn sống: Các đối tượng khai gì tại CQĐT? Ảnh 2
Hình ảnh nạn nhân bị hành hạ và chôn sống

Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), cho biết, ban đầu nạn nhân trong clip được cho là người ở huyện Nghi Xuân, còn nhóm thanh niên hành hạ và chôn sống nạn nhân đến từ Nghệ An. 

Bước đầu đã xác minh được nạn nhân có tên là N.Q.V. (17 tuổi, trú trên địa bàn huyện Nghi Xuân). 

Công an huyện Nghi Xuân vẫn đang phối hợp với lực lượng chức năng tiếp túc xác minh vị trí nhóm thanh niên thực hiện hành vi đào hốt cát vùi lấp thanh niên V. 

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo phường Vinh Tân (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, trong số những đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội có 1 đoạn được quay ở khu vực cầu Cửa Tiền 2, giáp ranh phường Vinh Tân và Cửa Nam. 

Tuy nhiên, nhóm thanh niên này chỉ quay tại đây ít phút rồi rời đi nơi khác. Riêng vị trí bãi cát được đào hố vùi lấp nam thanh niên này hiện vẫn chưa xác định được chính xác vị trí. Lãnh đạo phường Vinh Tân khẳng định trên địa bàn phường không có địa điểm bãi cát nào như trong đoạn video này thể hiện. 

Như đã đưa tin, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội xôn xao một đoạn clip kéo dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một nam thanh niên bị hành hạ, làm nhục và bị “chôn sống” dưới hố cát được đào sẵn. 

Trong đoạn clip, nạn nhân nhiều lần van xin và hứa không tái phạm nữa song vẫn bị một nhóm thanh niên khác trùm thêm một lớp vải lên đầu rồi ép nằm xuống hố, lấp cát lại. 

Hiện chưa rõ video này được quay vào thời điểm nào và có phải là một màn kịch đùa giỡn để câu like trên Facebook hay không song đoạn clip này đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn