Xã Hội

Vụ cháu bé 5 tuổi bị bác sát hại ở Bắc Kạn: Bố mẹ đi mưu sinh nơi đất khách, bé được bà ngoại chăm sóc

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Theo vị lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Kạn, hoàn cảnh kinh tế của gia đình cháu N. rất khó khăn. Bố mẹ bé phải đi mưu sinh nơi đất khách quê người. Bé được gửi cho bà ngoại chăm sóc.

Trước vụ việc bé gái 5 tuổi bị sát hại thương tâm, ngày 15/3, một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn đang tiếp tục đấu tranh, lấy lời khai của Hà Đức Chăn (51 tuổi, trú bản Tý, xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn), nghi phạm có hành vi giết người.

Vụ cháu bé 5 tuổi bị bác sát hại ở Bắc Kạn: Bố mẹ đi mưu sinh nơi đất khách, bé được bà ngoại chăm sóc Ảnh 1
Khu vực hiện trường xảy ra vụ việc.

Theo vị lãnh đạo trên, đến sáng 15/3, Chăn vẫn chưa khai nhận nguyên nhân gây án. Theo tài liệu địa phương cung cấp, Chăn có tiền sử tâm thần nhiều năm nay.

Sau khi sát hại cháu S.H.D.N (SN 2016, trú tại thôn Trung Tâm, xã Thanh Mai), Chăn đã khống chế 2 người bên trong căn nhà là mẹ đẻ và cháu ngoại Chăn. May mắn, mẹ và cháu ngoại Chăn đã tìm cách thoát ra ngoài.

Dù cơ quan chức năng đã vận động đối tượng ra đầu thú nhưng Chăn chỉ mặc mỗi quần, tay cầm dao đi lại trong nhà và cố thủ không ra. Sau cùng, cơ quan chức năng phải phá cửa để khống chế đối tượng.

Vụ cháu bé 5 tuổi bị bác sát hại ở Bắc Kạn: Bố mẹ đi mưu sinh nơi đất khách, bé được bà ngoại chăm sóc Ảnh 2
Cơ quan chức năng phải phá cửa, khống chế đối tượng Hà Đức Chăn cố thủ trong nhà.

Về nạn nhân, vị lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, hoàn cảnh kinh tế của gia đình cháu N. vô cùng khó khăn. Bé không ở cùng bố mẹ mà được gửi nhờ bà ngoại chăm sóc. Vì điều kiện gia đình và cuộc sống mưu sinh, bố mẹ cháu N. đều đi làm ăn xa tại nơi đất khách quê người.

Như đã đưa tin, khoảng 15h ngày 14/3, cháu S.H.D.N (SN 2016, trú tại thôn Trung Tâm, xã Thanh Mai) đến nhà Chăn ở bản Tý, xã Thanh Mai chơi với cháu ngoại của Hà Đức Chăn. Cháu N. là cháu họ của Chăn.

Lúc này, Chăn bất ngờ dùng dao tấn công cháu N. rồi cố thủ trong nhà. Người dân lân cận và lực lượng chức năng đã đưa cháu N. đi cấp cứu tại trung tâm y tế xã, nhưng vết thương ở vùng cổ quá nặng nên cháu bé đã tử vong.

Mẹ và cháu ngoại của Chăn có mặt khi xảy ra án mạng, cũng đã được giải thoát an toàn trước khi đối tượng cầm dao cố thủ trong nhà. Sau hơn 1 giờ vận động thuyết phục đối tượng nhưng không thành, cơ quan chức năng đã tiến hành xịt hơi cay, phá cửa khống chế Hà Đức Chăn.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN