Liên quan đến vụ án chặt lìa đầu hàng xóm rồi vứt sau vườn gây xôn xao dư luận ở P.3, TP.Sa Đéc (Đồng Tháp), chiều 8/4, đến nay Công an đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường và vẫn đang lấy lời khai của nghi can Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ phường 3, TP Sa Đéc, Đồng Tháp).

Nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm. Nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm.

Tâm là nghi phạm đã chặt lìa đầu ông Hồ Thanh Nhàn (59 tuổi, ngụ cùng địa phương) và chém đứt ngón tay của Trung tá Trần Văn Minh, Trưởng Công an phường 3.

Bước đầu tại cơ quan Công an, đối tượng Tâm  khai giữa hắn và ông Nhàn không xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên, chiều 7/4, ông Nhàn đi vào vườn đất của Tâm nhưng không xin phép trước, hắn tức giận ra tay sát hại nạn nhân.

Sau khi sát hại, chém lìa đầu người hàng xóm, Tâm vứt sang vườn của gia đình ông Nguyễn Ngọc Minh (Tổ trưởng khóm 3, phường 3, TP Sa Đéc) để phi tang.

Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng nhận định Tâm tự gây án, không có ai trợ giúp.

Người dân hoảng hốt phát hiện thi thể nạn nhân bị lìa đầu. Người dân hoảng hốt phát hiện thi thể nạn nhân bị lìa đầu.

Theo lời hàng xóm, Tâm là con trai út trong gia đình có 4 chị em. Trước đây, Tâm rất chịu khó làm ăn. Tuy nhiên, do bị thua lỗ nên khoảng 10 năm nay nên Tâm đâm ra chán nản, rượu chè, đánh đập vợ con, gây gổ với xóm giềng. Sau một thời gian được chính quyền đưa đi cơ sở giáo dưỡng, đến nay Tâm không còn những hành vi trên nhưng vẫn nói năng lung tung.

Trước đó,  vào khoảng 18h ngày 7/4, trên đường Vườn Hồng thuộc khóm 3, P.3, TP.Sa Đéc, người dân hốt hoảng phát hiện một xác chết không đầu, ngay lập tức, sự việc được trình báo lên cơ quan Công an TP. Sa Đéc.

Tại hiện trường, Công an tìm được phần đầu nạn nhân cách thi thể khoảng 25 mét. Lần theo vết máu, lực lượng chức năng xác định nghi phạm là Nguyễn Thanh Tâm. Khi phát hiện lực lượng công an, nghi phạm liền cầm 2 con dao đóng cửa cố thủ trong nhà.

Lúc này, công an phá cửa xông vào nhà để bắt đối tượng, Trung tá Trần Văn Minh đã bị Tâm chém đứt lìa đốt ngón tay út và áp út cùng 1 vết thương sâu vào bắp tay phải.

Trung tá Minh hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để nối ngón tay, tuy nhiên bác sĩ cho biết không nối được mà phải tháo 2 khớp lóng tay.

Theo một số người dân sống xung quanh, vào buổi chiều cùng ngày, một số người vẫn còn thấy nạn nhân đi câu cá ở gần đó.

Cơ quan công an TP. Sa Đéc đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.