Theo thông tin của Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ chiều 12/6, bệnh viện này đang tiến hành cách ly 3 nhân viên của bệnh viện nghi nhiễm cúm A/H1N1 sau khi điều trị cho một bệnh nhân bị dương tính với cúm A/ H1N1.

Trước đó, vào ngày 8/6, bệnh nhân Nguyễn Thị T. (84 tuổi) quê Bình Minh, Vĩnh Long được Bệnh viện Bình Minh (Vĩnh Long) chuyển đến Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ trong tình trạng huyết áp tăng, tim thiếu máu cục bộ, viêm phổi. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Nội tim mạch của bệnh viện để điều trị.

Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ. Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ.

Đến tối 9/6, bệnh viện nhận được điện thoại từ đồng nghiệp ở Bệnh viện Bình Minh cho biết trong quá trình điều trị ở Vĩnh Long bà T. có nằm chung giường với một bệnh nhân bị nhiễm cúm A/H1N1.

Qua kết quả xét nghiệm, bệnh nhân T. bị phát hiện dương tính với cúm A/H1N1. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị cho bệnh nhân T., 3 nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ gồm 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng của Khoa Tim mạch nghi lây nhiễm cúm A/ H1N1 từ bệnh nhân. Cả 3 nhân viên này trực tiếp điều trị cho bệnh nhân T.

Bác sĩ Bùi Văn Đời - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, hiện nay bệnh viện đã cách ly 3 nhân viên y tế (1 bác sĩ, 2 điều dưỡng) vì có triệu chứng lây nhiễm từ bệnh nhân T. Bên cạnh việc cách ly, phía bệnh viện sẽ có biện pháp điều trị cho 3 nhân viên y tế trên theo phác đồ của Bộ Y tế.

Ngoài ra Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cũng thống kê, lập danh sách các nhân viên y tế đã tiếp xúc, điều trị cho bệnh nhân T. để tiến hành kiểm tra xem có lây bệnh từ bệnh nhân T. hay không. Bệnh viện cũng tiến hành theo dõi vào kiểm tra thường xuyên cho 2 người thân của bệnh nhân T. đang thăm nuôi tại bệnh viện.

Sau khi phát hiện bệnh nhân T. bị nhiễm cúm A/H1N1, Sở Y tế thành phố Cần Thơ, Trung tâm Y tế dự phòng Cần Thơ cùng Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cúm A/H1N1 để triển khai các bước về phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Hiện, tình trạng sức khỏe của bà T. đã được cải thiện, huyết áp bình thường, thở đều, giảm ho, giảm mệt, tỉnh táo, tiếp xúc tốt.